ผลบอล : เรอัล มาดริด vs แอตฯมาดริด !! ตราหมี ต่อเวลาตะปบ ชุดขาว ซิวแชมป์ ซูเปอร์คัพ

กีฬา - 1 ชั่วโมง 34 นาที ที่แล้ว

ผลบอล ยูฟ่า ซูเปอร์ คัพ ประจำคืนวันพุธที่ 15 สิงหาคม 2561 เรอัล มาดริด พ่ายให้กับ แอตเลติโก้ มาดริด ในช่วงต่อเวลาพิเศษไปด้วยสกอร์ 2 ประตูต่อ 4

The post ผลบอล : เรอัล มาดริด vs แอตฯมาดริด !! ตราหมี ต่อเวลาตะปบ ชุดขาว ซิวแชมป์ ซูเปอร์คัพ appeared first on MThai Sport.

หมวดหมู่: กีฬา

ตัดสินใจถูกต้อง! เฟร็ด เผยเหตุที่เลือกมา แมนฯ ยูไนเต็ด แทนที่จะเป็น แมนฯ ซิตี้

กีฬา - 5 ชั่วโมง 56 นาที ที่แล้ว

เฟร็ด มิดฟิลด์ตัวใหม่ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เผยเหตุที่ทำให้เขาย้ายมาเล่นให้ทีมปีศาจแดง แทนที่จะเป็น แมนเชสเตอร์ ซิตี้ พร้อมอธิบายว่าทำไมถึงคิดว่าตัดสินใจถูกแล้ว

The post ตัดสินใจถูกต้อง! เฟร็ด เผยเหตุที่เลือกมา แมนฯ ยูไนเต็ด แทนที่จะเป็น แมนฯ ซิตี้ appeared first on MThai Sport.

หมวดหมู่: กีฬา

ไม่กลัวเฮือง มิน! กุนซือมาเลโวเจอเกาหลีมีเซอร์ไพรซ์แน่

กีฬา - พุธ, 15. สิงหาคม 2018 - 22:36

อ่อง คิม สวี กุนซือทีมชาติ มาเลเซีย ชุดทำศึก เอเชี่ยนเกมส์ 2018 พาลูกทีมเก็บชัยชนะได้อย่างสวยงามหลังจากพิชิต คีร์กีซสถาน ในเกมประเดิมสนาม

The post ไม่กลัวเฮือง มิน! กุนซือมาเลโวเจอเกาหลีมีเซอร์ไพรซ์แน่ appeared first on MThai Sport.

หมวดหมู่: กีฬา

ศุภาลัยโชว์ครึ่งปีแรก61สร้างรายได้รวมโตต่อเนื่อง

โลกวันนี้ ฮอทนิวส์ - พุธ, 15. สิงหาคม 2018 - 22:31

นายไตรเตชะ ตั้งมติธรรม กรรมการผู้จัดการ บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงผลการดำเนินงานของบริษัทในครึ่งปีแรก 2561 ว่า ภาพรวมของตลาดอสังหาริมทรัพย์ยังเติบโตต่อเนื่อง เนื่องจากยังมีความต้องการซื้อที่อยู่อาศัยทั้งในส่วนกรุงเทพฯ และภูมิภาค ทำให้บริษัทประสบความสำเร็จด้านยอดขายที่น่าพอใจ โดยสามารถทำยอดขาย 17,760 ล้านบาท เติบโตขึ้น 33% จากช่วงเดียวกันของปี 2560 โดยมาจากการตอบรับที่ดีของลูกค้าในทุกทำเลโครงการ ทั้งสินค้าประเภทคอนโดมิเนียม และแนวราบ แบ่งเป็นสัดส่วนยอดขายในส่วนโครงการคอนโดมิเนียม 48% และโครงการแนวราบ 52%  และคิดเป็น 54% จากเป้าหมายยอดขายที่ตั้งไว้ 33,000 ล้านบาท  อีกทั้งสามารถทำรายได้รวม  11,158 ล้านบาท เติบโต 13% โดยรายได้หลักมาจากการทยอยส่งมอบคอนโดมิเนียมทั้งในกรุงเทพฯ ปริมณฑล และต่างจังหวัด ขณะที่รายได้จากอสังหาริมทรัพย์สามารถแบ่งเป็นรายได้จากโครงการแนวราบ 56% และจากโครงการคอนโดมิเนียม 44%

บริษัทสามารถทำผลงานด้านกำไรสุทธิ 2,092 ล้านบาท โดยมีอัตราหนี้สินที่มีภาระดอกเบี้ยต่อส่วนของผู้ถือหุ้นอยู่ที่ 54% ส่วนต้นทุนการเงินที่อัตราเฉลี่ย 2.43% ต่อปี ณ 30 มิ.ย. 2561 และมียอดขายที่รอรับรู้รายได้ (Backlog) ประมาณ 42,486 ล้านบาท ณ 30 มิ.ย. 2561 โดยคาดว่าจะสามารถทยอยโอนให้ลูกค้าและรับรู้เป็นรายได้ในปี 2561 จำนวน 9,745 ล้านบาท และส่วนที่เหลือ 32,741 ล้านบาทในอีก 4 ปีถัดไป เพื่อรองรับการเติบโตด้านรายได้ของบริษัทในอนาคต ทั้งนี้ ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท มีมติอนุมัติการจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลสำหรับผลประกอบการงวดครึ่งปีแรกให้แก่ผู้ถือหุ้น ในอัตราหุ้นละ 0.40 บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้นประมาณ 838 ล้านบาท โดยกำหนดวันที่ไม่ได้รับสิทธิปันผล (XD) 28 ส.ค.2561 และจ่ายปันผล วันที่ 11 ก.ย. 2561

ในช่วงครึ่งปีแรกบริษัทมีการเปิดตัวโครงการใหม่ในกรุงเทพฯ และภูมิภาค รวมทั้งสิ้น 10 โครงการ มูลค่ารวม 7,600 ล้านบาท แบ่งเป็นคอนโดมิเนียม 1 โครงการ และแนวราบ 9 โครงการ ซึ่งบริษัทได้มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ในโครงการแนวราบโดยพัฒนาแบบบ้านรูปแบบใหม่  New Look, New Brand : ESSENCE    โดยเปิดตัวโครงการแรกในทำเลกลางเมืองย่านลาดพร้าว ชื่อโครงการ “ศุภาลัย เอสเซ้นส์ ลาดพร้าว” บนพื้นที่ประมาณ  26  ไร่  จำนวน 190 แปลง  ด้วยบ้านใหม่ล่าสุด 3 ชั้น 3 แบบ 3 สไตล์  ทั้ งบ้านเดี่ยว  บ้านรุ่นใหม่ ทาวน์โฮม  โดยสร้างปรากฎการณ์ใหม่ให้กับโครงการแนวราบ และปัจจุบันสามารถโกยยอดขายพุ่งสูงกว่า 700  ล้านบาท  และในเดือนตุลาคมนี้บริษัทเตรียมเดินหน้าตอกย้ำแบรนด์ ESSENCE เปิดตัวโครงการใหม่ย่านทำเลสวนหลวง ซึ่งเป็นโครงการที่ 2 และคาดว่าจะได้รับผลตอบรับที่ดีจากลูกค้าเช่นกัน

ขณะเดียวกันโครงการคอนโดมิเนียมได้มีการพัฒนาแบบห้องชุดรูปแบบใหม่ในโครงการแรก “ศุภาลัย เวอเรนด้า สุขุมวิท 117” ด้วยการออกแบบ 1 Bedroom Plus+ โดยมีพื้นที่เป็นห้องอเนกประสงค์ที่เป็นทั้งห้องทำงาน ห้องนั่งเล่น ห้องแต่งตัว เพื่อรองรับไลฟ์สไตล์ของผู้พักอาศัย ซึ่งได้การตอบรับที่ดีจากลูกค้าเป็นจำนวนมากตั้งแต่วันแรกที่เปิดจอง และยังคงทยอยเข้ามาจับจองกันอย่างต่อเนื่อง โดยปัจจุบันมียอดขายแล้วกว่า 60% เพราะสามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้ทั้งรูปแบบห้องพักอาศัยที่หลากหลาย ทำเลที่ตั้งบนถนนสุขุมวิท  ใกล้รถไฟฟ้าสถานี  ปู่เจ้าสมิงพราย เพียง 200 เมตร และใกล้จุดเชื่อมต่อทางด่วนวงแหวนรอบนอก  ใกล้แหล่งช้อปปิ้ง  และราคาที่คุ้มค่าทั้งการลงทุนหรือเพื่ออยู่อาศัย พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกแบบจัดเต็มทั้ง Co – living space Co – working space เป็นต้น

ไตรมาส 3 บริษัทส่งโปรโมชั่นใหม่ต่อเนื่อง “ชุ่มฉ่ำ รับทองกับศุภาลัย” รับทองคำแท่ง หนักสูงสุด 10 บาท สำหรับลูกค้าที่จองโครงการบ้านและคอนโดมิเนียม สร้างเสร็จพร้อมอยู่ ที่มีมูลค่า 7 ล้านบาทขึ้นไป และรับทองคำแท่งมูลค่า 7 บาท สำหรับโครงการที่มีมูลค่า 4-7 ล้านบาท  รับทองคำแท่งมูลค่า 5 บาท สำหรับโครงการที่มีมูลค่า 2-4 ล้านบาท รับทองคำแท่งมูลค่า 3 บาท สำหรับ โครงการที่มีมูลค่า 2 ล้านบาท หรือ เลือกรับฟรี ส่วนลดเงินสดสูงสุด 100,000 บาท + ฟรีค่าใช้จ่าย ณ วันโอนฯ ตั้งแต่วันนี้ – 30 กันยายน 2561

อีกทั้งเตรียมเดินหน้าตามแผนงานเปิดตัวโครงการใหม่ต่อเนื่อง จำนวน 9 โครงการ เป็นโครงการแนวราบ  จำนวน  7 โครงการ  ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล  และคอนโดมิเนียม 2 โครงการ  ซึ่งได้เปิดตัวไปแล้ว 1 โครงการ เมื่อต้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา คือ ศุภาลัย ลอฟท์ ประชาธิปก – วงเวียนใหญ่ บนขนาดที่ดินประมาณ 2 ไร่ จำนวน 363 ยูนิต มูลค่าโครงการ 1,400 ล้านบาท โดยได้รับการตอบรับที่ดีเกินคาด มีลูกค้าลงทะเบียนสนใจห้องชุดมากกว่า 1,000 คน และสามารถสร้างยอดขายในระยะเวลาที่รวดเร็ว เกือบ 90% มูลค่ากว่า 1,250 ล้านบาท ภายในวันเปิดจองอย่างเป็นทางการ

นอกจากนี้บริษัทยังได้รับใบรับรองระบบบริหารงานคุณภาพ ISO 9001 : 2015 ซึ่งเป็นที่น่ายินดีอย่างยิ่ง เนื่องจากเป็นการรับรองในด้านการพัฒนาคุณภาพและระบบงานเพิ่มมากขึ้น เพื่อยกระดับระบบบริหารงานคุณภาพสู่มาตรฐานสากล ภายใต้แนวคิดการสร้างสรรค์ที่อยู่อาศัยที่มีคุณภาพเพื่อสังคมไทย ซึ่งปัจจัยที่กล่าวมาทั้งหมดนี้จะเป็นแรงผลักดันให้ทะลุเป้าหมายยอดขาย 33,000 ล้านบาทในปีนี้อย่างแน่นอน

ลองแล้วไม่เวิร์ค!! พรีเมียร์ลีก เตรียมกลับมาใช้วันเดดไลน์ ซื้อ-ขาย จนถึง 31 สิงหาคม

กีฬา - พุธ, 15. สิงหาคม 2018 - 22:04

Daily Mirror สื่อดังเมือง ผู้ดี ตีข่าว บรรดาสโมสรในศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ อาจมีการโหวตเพื่อยกเลิกกฎปิดตลาดซื้อขายนักเตะช่วงซัมเมอร์ก่อนเปิดซีซั่น

The post ลองแล้วไม่เวิร์ค!! พรีเมียร์ลีก เตรียมกลับมาใช้วันเดดไลน์ ซื้อ-ขาย จนถึง 31 สิงหาคม appeared first on MThai Sport.

หมวดหมู่: กีฬา

กรมโรงงานฯเผย 8ปีโรงงานสีเขียวเพิ่มกว่า3หมื่นแห่ง

โลกวันนี้ ฮอทนิวส์ - พุธ, 15. สิงหาคม 2018 - 22:03

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กระทรวงอุตสาหกรรมโดยกรมโรงงานอุตสาหกรรม ได้จัดกิจกรรมมอบรางวัลอุตสาหกรรมสีเขียวแก่โรงงานอุตสาหกรรมที่ ผ่านการรับรองในระดับ 4 และระดับ 5 จำนวน 107 ราย พร้อมจัดสัมมนาแลกเปลี่ยนความรู้ Green Industry Forum ณ ห้องมัฆวานรังสรรค์ สโมสรทหารบก (วิภาวดี) กรุงเทพมหานคร

นายบรรจง สุกรีฑา รองอธิบดีกรมโรงงานอุตสาหกรรม เปิดเผยว่า นับตั้งแต่ปี 2554 เป็นต้นมา มีโรงงานอุตสาหกรรมที่ได้รับการรับรองอุตสาหกรรมสีเขียว รวมทั้งสิ้น 33,757 โรงงานหรือเพิ่มขึ้นเฉลี่ยร้อยละ 20 ต่อปี

สำหรับปี 2561 มีโรงงานที่ได้รับการรับรองอุตสาหกรรมสีเขียว 2,299 โรงงาน

ทั้งนี้กรอ.เตรียมนำระบบสารสนเทศสีเขียว ซึ่งเป็นระบบสารสนเทศรูปแบบใหม่ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อสนับสนุนโครงการอุตสาหกรรมสีเขียว ที่สามารถเชื่อมโยงข้อมูลไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและสามารถสืบค้นข้อมูลสถานประกอบการต่างๆ ที่ได้รับการรับรองอุตสาหกรรมสี เขียวในระดับต่างๆได้

เกมที่รอคอย! ‘ธีราทร’ รับไม่คาดคิดจะได้ดวลกับ พี่มุ้ย ในเจลีก

กีฬา - พุธ, 15. สิงหาคม 2018 - 21:56

ธีราทร บุญมาทัน แบ็กจอมบุกทีมชาติไทย ยอมรับไม่คาดคิดมาก่อนว่าจะได้ดวลกับ ธีรศิลป์ แดงดา พี่ชายที่สนิทในลีกฟุตบอลอาชีพญี่ปุ่น

The post เกมที่รอคอย! ‘ธีราทร’ รับไม่คาดคิดจะได้ดวลกับ พี่มุ้ย ในเจลีก appeared first on MThai Sport.

หมวดหมู่: กีฬา

จี้ “นพ.ธีระเกียรติ” ลงนามสอบวินัยปมทุจริตครุภัณฑ์ สพฐ.

โลกวันนี้ ฮอทนิวส์ - พุธ, 15. สิงหาคม 2018 - 21:48

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ เลขาธิการคณะกรรมการภาคีเครือข่ายต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชั่นของชาติ (ภคช.)ได้เรียกร้องให้มีการลงนามสอบสวนทางวิจัยผู้บริหารระดับสูงของสพฐ. โดยนายมงคลกิตติ์กล่าวว่า จากการที่มีการจัดซื้อครุภัณฑ์ฝึกทักษะมัธยมศึกษาตอนต้น ปีการศึกษา 2561 โรงเรียนสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) งบประมาณ 6 แสนบาทต่อโรงเรียน วงเงิน 279 ล้านบาท ปี 2560 ของเขตพื้นที่การศึกษาในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (อีสาน) จึงขอเรียนเสนอให้ นพ.ธีระเกียรติเจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ดำเนินการตามมติ คณะรัฐมนตรี เมื่อ 27 มี.ค. 2561 และตามข้อเสนอ คสช. อย่างเคร่งครัดโดยเร็ว ดังนี้

1.การเซ็นคำสั่งตั้งกรรมการสอบสวนทางวินัยข้าราชการ ระดับ 11-10 สพฐ. ขออย่าประวิงเวลา
2.ให้ย้ายหรือโอนข้าราชการ ระดับ 11-10 สพฐ.ออกนอกหน่วยงานในกระทรวงศึกษาธิการ และแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งในอัตรากำลังชั่วคราว เป็นกรณีพิเศษในสำนักนายกรัฐมนตรี เพื่อป้องกันการใช้อำนาจให้คุณให้โทษหรือยุ่งเหยิงพยานหรือกรรมการสอบสวนทางวินัย
3.การเซ็นคำสั่งตั้งกรรมการสอบสวนทางวินัยข้าราชการระดับ 7-9 สพฐ. เป็นอำนาจของ เลขาธิการ สพฐ เป็นผู้ลงนามตามกฏหมาย แต่เหตุการณ์นี้มีเลขาธิการ สพฐ. คนปัจจุบันโดนตั้งสอบวินัยด้วยนั้นจึงเป็น อำนาจของ เลขาธิการ สพฐ.คนใหม่
4.สำหรับข้าราชการระดับ 7-9 ที่จะต้องถูกตั้งสอบสวนทางวินัยนั้น ให้ย้ายออกจากตำแหน่งเดิม อาทิ ข้าราชการครู หรือ ผู้อำนวยการโรงเรียน,รองผู้อำนวยการโรงเรียน ให้ย้ายมาประจำที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาที่ตนสังกัดหรือมาประจำที่ สพฐ.

ทั้งนี้ เพื่อเป็นการดำเนินนโยบายการปราบปรามการทุจริตในวงราชการอย่างเคร่งครัด ของ คณะรักษาความสงบแห่งชาติ และ สร้างความน่าเชื่อถือแก่ประชาชนในภาพรวม

ขอบคุณภาพประกอบจาก-http://www.asiamorningnews.net

เคทีซีกำไรสุทธิโตแรง 66% ครึ่งปีแรก 2,515 ล้านบาท

โลกวันนี้ ฮอทนิวส์ - พุธ, 15. สิงหาคม 2018 - 21:37

นายระเฑียร  ศรีมงคล  ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร “เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “เศรษฐกิจไทยมีแนวโน้มขยายตัวชัดเจนต่อเนื่อง จากการผลักดันภาคการส่งออกสินค้าและการท่องเที่ยวที่ปรับตัวดีขึ้นตามการขยายตัวของเศรษฐกิจ พร้อมทั้งแรงขับเคลื่อนจากอุปสงค์ในประเทศ สำหรับภาพรวมของอุตสาหกรรมสินเชื่อเพื่อผู้บริโภคในช่วงครึ่งปีแรกนี้ มีอัตราเติบโตสูงขึ้น จากลูกหนี้บัตรเครดิตรวมและปริมาณการใช้จ่ายผ่านบัตรที่เพิ่มขึ้น”

“ในส่วนของเคทีซีถือว่ามีผลการดำเนินงานที่ดีอย่างต่อเนื่อง โดยครึ่งปีแรกนี้สามารถทำกำไรสุทธิได้ถึง 2,515 ล้านบาท หรือมีอัตราเติบโตจากช่วงเดียวกันของปีก่อนถึง 66% ในขณะที่กำไรสุทธิในไตรมาส 2 เท่ากับ 1,306 ล้านบาท ท่ามกลางสภาวะการแข่งขันในธุรกิจสินเชื่อเพื่อผู้บริโภคที่ทวีความเข้มข้นขึ้นต่อเนื่อง ทั้งจากความท้าทายของพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป และผลกระทบจากการพัฒนาด้านเทคโนโลยีที่รวดเร็ว บริษัทฯ จึงต้องปรับปรุงกระบวนการสื่อสารกับผู้บริโภคและพัฒนาตัวเองอยู่ตลอดเวลาให้ทันกับสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ประกอบกับต้องปรับกลยุทธ์เพื่อเพิ่มจำนวนลูกค้าและเพิ่มปริมาณการใช้จ่ายผ่านบัตร เพื่อรองรับกับความท้าทายของมาตรการและกฎเกณฑ์ที่เกิดขึ้น”

“ข้อมูล ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2561 เคทีซีมีสินทรัพย์รวมเท่ากับ 71,919 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 9% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้า โดยสินทรัพย์ที่สร้างรายได้หลักให้กับบริษัทฯ อยู่ในรูปของลูกหนี้การค้าสุทธิ คิดเป็น 92% ของสินทรัพย์รวม โดยพอร์ตลูกหนี้การค้ารวมเท่ากับ 72,037 ล้านบาท ฐานสมาชิกรวม 3.1 ล้านบัญชี เติบโต 2.8% แบ่งเป็นบัตรเครดิต 2,249,933 บัตร ขยายตัว 3.2% พอร์ตลูกหนี้บัตรเครดิตรวม 46,251 ล้านบาท สัดส่วนของลูกหนี้บัตรเครดิตเทียบกับอุตสาหกรรมปัจจุบันอยู่ที่ 12.6% อัตราเติบโตการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตเคทีซีรวมเท่ากับ 7.7% (อุตสาหกรรมเติบโต 11.9%) ส่วนแบ่งการตลาดของการใช้จ่ายผ่านบัตรเท่ากับ 11.1%   เอ็นพีแอล (หนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ NPL) รวมของบริษัทยังลดต่ำลงอย่างต่อเนื่องอยู่ที่ 1.3% จาก 1.6% NPL บัตรเครดิตอยู่ที่ 1.1% ลดลงจาก 1.2% (อุตสาหกรรม 1.9%) สินเชื่อบุคคล 867,236 บัญชี ขยายตัว 2.0%

ยอดลูกหนี้สินเชื่อบุคคลรวม 25,423 ล้านบาท สัดส่วนลูกหนี้สินเชื่อบุคคลเทียบกับอุตสาหกรรมเท่ากับ 7.0% และ NPL ของสินเชื่อบุคคลอยู่ที่ 0.8% ลดลงจาก 0.9% (อุตสาหกรรม 2.5%) โดยสัดส่วนค่าเผื่อหนี้สงสัยจะสูญต่อ NPL ยังคงมูลค่าสูงที่ 605% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนอยู่ที่ 528%”

“ไตรมาสสองของปี 2561 เคทีซีมีอัตราเติบโตของรายได้รวมสูงขึ้น และสามารถควบคุมค่าใช้จ่ายรวมให้มีอัตราลดลง โดยสามารถทำรายได้เพิ่มขึ้น 9% เท่ากับ 5,259 ล้านบาท จากรายได้ดอกเบี้ยซึ่งส่วนใหญ่เพิ่มจากลูกหนี้สินเชื่อบุคคลที่ยังเติบโตได้ดี (รวมรายได้ค่าธรรมเนียมในการใช้วงเงิน) รายได้ค่าธรรมเนียมและรายได้อื่นๆ ซึ่งมีสัดส่วน 93% มาจากหนี้สูญได้รับคืน และมีการควบคุมค่าใช้จ่ายรวมอยู่ที่ 3,626 ล้านบาท ลดลง 5% จากค่าใช้จ่ายการตลาดที่ลดลง เพราะอนุมัติสมาชิกใหม่ในจำนวนน้อยลงกว่าประมาณการที่ตั้งไว้ และมีการใช้งบประมาณด้านการตลาดที่มีประสิทธิภาพผ่านเทคโนโลยีมากขึ้น ทำให้ใช้จ่ายเม็ดเงินน้อยลง ในขณะที่มูลค่าหนี้สูญและหนี้สงสัยจะสูญลดลงเช่นกันเนื่องจากพอร์ตลูกหนี้ที่ขยายตัวได้ช้า ทำให้การตั้งสำรองและค่าใช้จ่ายการเงินที่เป็นต้นทุนเงินก็ลดลง เนื่องจากบริษัทฯ ออกหุ้นกู้ใหม่ในระยะเวลาที่ยาวขึ้นด้วยต้นทุนเงินที่ต่ำลงกว่าหุ้นกู้เดิม โดยรักษาสัดส่วนค่าใช้จ่ายดำเนินงานต่อรายได้สุทธิ (Operating Cost to Income Ratio) เท่ากับ 26.8% ลดลงจากช่วงระยะเวลาเดียวกันของปีก่อน ซึ่งอยู่ที่ 27.3% ซึ่งแสดงว่าบริษัทยังคงรักษาประสิทธิภาพในกระบวนการทำงานได้ดี”

“บริษัทฯ มีวงเงินสินเชื่อคงเหลือ (Available Credit Line) ทั้งสิ้น 24,890 ล้านบาท เป็นวงเงินของธนาคารกรุงไทย 18,030 ล้านบาท และธนาคารพาณิชย์อื่นๆ 6,860 ล้านบาท โดยมีต้นทุนการเงินไตรมาส 2/2561 เท่ากับ 2.99% ลดลง 3.23% หากเทียบจากช่วงเดียวกันของปี 2560 สำหรับครึ่งปีต้นทุนเงินอยู่ที่ 2.97% (สิ้นปี 2560 เท่ากับ 3.12%) เพราะบริษัทฯ จัดหาเงินจากการออกหุ้นกู้ใหม่ด้วยระยะเวลาที่ยาวขึ้น แต่มีต้นทุนเงินที่ต่ำกว่าหุ้นกู้เดิม โดยมีอัตราส่วนของหนี้สินต่อส่วนของผู้ถือหุ้นอยู่ที่ 4.24 เท่า ซึ่งต่ำกว่าภาระผูกพันที่กำหนดไว้ที่ 10 เท่า”

“แม้ว่าในช่วงครึ่งปีแรกที่ผ่านมา บริษัทฯ จะไม่สามารถบรรลุเป้าหมายด้านอัตราเติบโตของพอร์ตและการใช้จ่ายผ่านบัตรตามที่ได้ตั้งไว้ จากปัจจัยของภาพรวมการเติบโตเศรษฐกิจที่อยู่ในสภาวะเริ่มฟื้นตัว และกฎเกณฑ์การควบคุมที่เป็นความท้าทายสำคัญ อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ ได้ปรับกลยุทธ์ในหลายแนวทางเพื่อให้ธุรกิจแข่งขันได้ โดยในปี 2561 บริษัทฯ ยังคงภประมาณการเป้าหมายพอร์ตลูกหนี้รวมธุรกิจบัตรเครดิตและสินเชื่อบุคคลเติบโตไว้ที่ 10% ปริมาณการใช้จ่ายผ่านบัตรรวมขยายตัวไม่ต่ำกว่า 15% รักษาสัดส่วน NPL ให้คงอยู่ในระดับเดียวกับ           ปีก่อนที่ 1.3% และคาดว่าจะมีกำไรสูงกว่าปี 2560 ที่มีมูลค่า 3,304 ล้านบาท”

นายกฯชี้ปรับโยกเลขาฯปปง.-ผู้ว่าฯตามเหมาะสม

โลกวันนี้ ฮอทนิวส์ - พุธ, 15. สิงหาคม 2018 - 21:33

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. กล่าวว่า การใช้มาตรา 44 สั่งให้ พล.ต.ต.รมย์สิทธิ์ วีริยาสรร พ้นจากตําแหน่งเลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน(ปปง.) ขออย่าพูดให้เกิดความเสียหาย เพราะเป็นการปรับเปลี่ยนตามตำแหน่งให้เกิดประสิทธิภาพของการทำงานและไม่ได้เกิดจากการกระทำความผิด แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือ ทำให้การทำงานมีประสิทธิภาพ

ทั้งนี้นายกรัฐมนตรียืนยันว่า ไม่ใช่การรังแก เพื่อนำใครเข้ามา และที่ผ่านมารัฐบาลพยายามทำให้คดีทุกคดีสิ้นสุด และเข้าสู่กระบวนการให้ครบ เพราะที่ผ่านมาเกิดความล่าช้าเกินเหตุ จึงต้องปรับเปลี่ยนคนอื่นที่เหมาะสมมาทำงานบ้าง เช่นเดียวกับการปรับย้ายข้าราชการทุกกระทรวง

สำหรับการปรับย้ายผู้ว่าราชการจังหวัดของกระทรวงมหาดไทย มีคณะกรรมการจัดสรรขึ้นมาตามหลักเกณฑ์ รัฐมนตรีไม่สามารถไปชี้ใครได้ พร้อมยืนยันว่า เป็นการปรับย้ายในระนาบเดียวกัน เพื่อให้เกิดความเหมาะสม เป็นธรรม
เพราะที่ผ่านมามีการปรับย้ายแบบไม่เหมาะสม

ในหลวงโปรดเกล้าฯ 5 รายชื่อกกต.ใหม่แล้ว

โลกวันนี้ ฮอทนิวส์ - พุธ, 15. สิงหาคม 2018 - 21:13

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ ประกาศ แต่งตั้งประธานกรรมการ และกรรมการการเลือกตั้ง ความว่า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร มีพระราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้ประกาศว่า โดยที่สภานิติบัญญัติแห่งชาติได้ให้ความเห็นชอบผู้มีคุณสมบัติ และไม่มีลักษณะต้องห้าม จำนวน 5 คน เป็นกรรมการการเลือกตั้ง และบุคคลผู้ได้รับความเห็นชอบเป็นกรรมการการเลือกตั้งทั้ง 5 คนได้ประชุม เพื่อเลือกกันเองให้คนหนึ่ง เป็นประธานกรรมการการเลือกตั้งแล้ว

อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 222 ของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พุทธศักราช 2560 ประกอบมาตรา 8 และมาตรา 12 แห่งพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยคณะกรรมการการเลือกตั้ง พ.ศ. 2560 จึงทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้งประธานกรรมการและกรรมการการเลือกตั้ง ดังนี้

1. นายอิทธิพร บุญประคอง เป็นประธานกรรมการการเลือกตั้ง
2. นายสันทัด ศิริอนันต์ไพบูลย์ เป็นกรรมการการเลือกตั้ง
3. นายธวัชชัย เทอดเผ่าไทย เป็นกรรมการการเลือกตั้ง
4. นายฉัตรไชย จันทร์พรายศรี เป็นกรรมการการเลือกตั้ง
5. นายปกรณ์ มหรรณพ เป็นกรรมการการเลือกตั้ง

ทั้งนี้ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ประกาศ ณ วันที่ 12 สิงหาคม พุทธศักราช 2561 เป็นปีที่ 3 ในรัชกาลปัจจุบัน โดยมี นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานสภานิติบัญยัติแห่งชาติ
เป็นผู้รับสนองพระราชโองการ

มติปปช.แจ้งข้อหาสุเทพ-พวกสร้างแฟลตตำรวจ-โรงพักมิชอบ

โลกวันนี้ ฮอทนิวส์ - พุธ, 15. สิงหาคม 2018 - 20:17

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช) เปิดเผยว่า การไต่สวนคดีการทุจริตโครงการก่อสร้างสถานีตำรวจ (ทดแทน) มีความคืบหน้าไปมาก ใกล้จะแล้วเสร็จ และขณะนี้ ทางคณะกรรมการ ป.ป.ช. ได้แจ้งข้อกล่าวไปยังผู้ถูกกล่าวหาแล้ว ตั้งแต่ต้นเดือนกรกฎาคม และให้เวลากับผู้ถูกกล่าวหาที่จะต้องชี้แจงแก้ข้อกล่าวหาภายในระยะเวลา 15 วัน

เมื่อระยะเวลาผ่านไป 15 วัน ผู้ถูกกล่าวหาทั้งหมดได้ขอเลื่อนการชี้แจงแก้ข้อกล่าวหาโดยแจ้งว่ามีกรณีจำเป็นที่จะต้องรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ และทางป.ป.ช.ได้อนุญาตให้ขยายระยะเวลาการชี้แจงแก้ข้อกล่าวหาได้จนถึงปลายเดือนสิงหาคมนี้ หากไม่มาชี้แจงก็จะยึดตามเอกสารหลักฐานต่างๆที่มี โดยหลังจากนั้นจะมีการเชิญผู้ถูกกล่าวหาที่เกี่ยวข้อง เข้ามาชี้แจงด้วยวาจา

ขณะนี้มีผู้ถูกกล่าวหาบางรายติดต่อนัดวันที่จะเข้ามาชี้แจงแล้ว รวมถึงนายสุเทพ เทือกสุบรรณ คาดว่าคดีจะแล้วเสร็จภายในปีนี้

เซสเซญง ยอมรับเป็นข่าวกับทีมใหญ่ก็รู้สึกดีใจ แต่ยืนยันมุ่งมั่นกับ ฟูแล่ม ต่อไป

กีฬา - พุธ, 15. สิงหาคม 2018 - 19:57

ไรอัน เซสเซญง ตัวริมเส้นฝั่งซ้ายของ ฟูแล่ม ยอมรับว่ารู้สึกตื่นเต้นเหมือนกันที่มีทีมใหญ่หลายทีมให้ความสนใจ แต่ตนก็ยังโฟกัสอย่างเต็มที่ในการทำผลงานกับสโมสร

The post เซสเซญง ยอมรับเป็นข่าวกับทีมใหญ่ก็รู้สึกดีใจ แต่ยืนยันมุ่งมั่นกับ ฟูแล่ม ต่อไป appeared first on MThai Sport.

หมวดหมู่: กีฬา

ปล่อยอดีตพระพุทธะอิสระพรุ่งนี้ ศาลให้ประกันตัว 2 แสน

โลกวันนี้ ฮอทนิวส์ - พุธ, 15. สิงหาคม 2018 - 19:51

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทนายความนายสุวิทย์ ทองประเสริฐ ยื่นหลักทรัพย์พร้อมคำร้องขอปล่อยชั่วคราว พร้อมหลักทรัพย์ 2 เเสนบาท ศาลพิจารณาคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เเล้ว ในชั้นนี้อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว โดยกำหนดเงื่อนไขห้ามเดินทางออกนอกประเทศ เว้นได้รับอนุญาตจากศาล

สำหรับคดีที่นายสุวิทย์ ถูกแจ้งข้อหาปลอมพระปรมาภิไธยจากการนำอักษรพระปรมาภิไธย ภ.ป.ร. และอักษรพระนามาภิไธย ส.ก. มาประดิษฐานหลังองค์พระเครื่องนาคปรก อุดปรอท รุ่นหนึ่งในปฐพี โดยไม่ได้รับพระราชทาน นั้น วันนี้พนักงานอัยการยังไม่ได้ยื่นฟ้องเข้ามาภายในระยะเวลาฝากขัง ศาลจึงหมดอำนาจควบคุมตัวในคดีดังกล่าว

ทั้งนี้นายสุวิทย์จะได้รับการปล่อยตัวจากเรือนจำพิเศษ กรุงเทพฯในวันพรุ่งนี้ ( 16 ส.ค.) เวลา 08.00 น.

ขอบคุณภาพประกอบจาก-http://www.isnhotnews.com

โกดิน ปฏิเสธเสียงแข็ง ไม่ได้เอา แมนฯ ยูไนเต็ด มาเป็นเครื่องมือเพื่อสัญญาฉบับใหม่

กีฬา - พุธ, 15. สิงหาคม 2018 - 19:46

ดิเอโก้ โกดิน กองหลัง แอตเลติโก มาดริด กล่าวว่าเขาไม่ได้เอา แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มาอ้างเพื่อที่จะต่อสัญญาฉบับใหม่กับสโมสรตามที่เป็นข่าว

The post โกดิน ปฏิเสธเสียงแข็ง ไม่ได้เอา แมนฯ ยูไนเต็ด มาเป็นเครื่องมือเพื่อสัญญาฉบับใหม่ appeared first on MThai Sport.

หมวดหมู่: กีฬา

‘เคน โทคุระ’ ฮีโร่! ซัปโปโรรอดตายไล่เจ๊ากัมบะ โอซาก้าทดเจ็บ 1-1

กีฬา - พุธ, 15. สิงหาคม 2018 - 19:39

เคน โทคุระ รับบทฮีโร่โขกประตูตีเสมอในช่วงทดเจ็บนาทีสุดท้ายให้ "นกเค้าแมวหิมะ" คอนซาโดเล ซัปโปโร บุกไล่ตีเจ๊า กัมบะ โอซาก้า 1-1

The post ‘เคน โทคุระ’ ฮีโร่! ซัปโปโรรอดตายไล่เจ๊ากัมบะ โอซาก้าทดเจ็บ 1-1 appeared first on MThai Sport.

หมวดหมู่: กีฬา

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดตัวพันธมิตรใหม่ กัลฟ์ โรงไฟฟ้าเอกชนรายใหญ่ของเมืองไทย

โลกวันนี้ ฮอทนิวส์ - พุธ, 15. สิงหาคม 2018 - 19:24

 

“ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทีมจ่าฝูงศึกฟุตบอลไทยลีก ที่กำลังเข้าใกล้แชมป์ลีกสมัยที่ 6 ของสโมสร และเป็นทีมที่เดินหน้าพัฒนาธุรกิจกีฬาอย่างต่อเนื่อง

ล่าสุด บริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จำกัด ได้ทำการเปิดตัวพันธมิตรทางธุรกิจแบรนด์ใหม่ อย่าง กลุ่มบริษัทกัลฟ์ (Gulf) ผู้ผลิตพลังงานชั้นนำของประเทศไทย

โดยการเปิดตัวครั้งนี้ นายทัดเทพ พิทักษ์พูลสิน กรรมการผู้จัดการ บริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จำกัด และนายธนญ ตันติสุนทร ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่กลุ่มงานบริหารกิจการองค์กร กลุ่มบริษัทกัลฟ์ ได้ให้เกียรติถ่ายภาพร่วมกัน พร้อมทั้งมอบของที่ระลึก เพื่อเป็นการยืนยันการเป็นพันธมิตรทางธุรกิจ ที่พร้อมจะก้าวไปเป็นหนึ่งร่วมกัน

ทั้งนี้การที่ กัลฟ์ เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เพื่อต้องการที่จะร่วมกันสร้างสรรค์สังคม และให้โอกาสเยาวชนด้านฟุตบอล เพื่อต่อยอดสร้างแรงบันดาลใจให้กับเยาวชน โดยร่วมกันเปิดโครงการฟุตบอลคลินิค “Gulf Football Clinic by Buriram United” ที่จะมีผู้ฝึกสอนมืออาชีพ และนักฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ลงไปฝึกสอนให้กับเยาวชนกันแบบใกล้ชิด

“โค้ชโย่ง” ตั้งเป้าซิว 3 แต้มเหนือบังคลาเทศ การันตีเข้ารอบ 16 ทีม

โลกวันนี้ ฮอทนิวส์ - พุธ, 15. สิงหาคม 2018 - 19:23

 

วันที่ 15 สิงหาคม เวลา 15.30 น. ที่สนามเพอร์ซิกาโบ เมืองโบกอร์ ประเทศอินโดนีเชีย ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดเอเชียนเกมส์ ฝึกซ้อมต่อเนื่องหลังจากเสมอกาตาร์ 1-1 ในเกมรอบแบ่งกลุ่ม นัดแรกของกลุ่ม บี เมื่อวานนี้

โดยการฝึกซ้อมได้เน้นไปที่โปรแกรมผ่อนคลายกล้ามเนื้อและฟื้นฟูสภาพร่างกาย ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่งจึงเสร็จสิ้น ขณะที่สภาพทีมตอนนี้ถือว่าสมบูรณ์ไม่มีนักเตะบาดเจ็บ

ซึ่งทางด้านของ “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ ให้สัมภาษณ์ว่า “นักเตะทุกคนสมบูรณ์ดีครับ ด้าน สุริยา น่าจะมีโอกาสได้ลงในเกมวันพรุ่งนี้ การฝึกซ้อมวันนี้ผมให้นักเตะฟื้นฟูร่างกายและซ้อมการจบสกอร์ หลังจากเกมแรกเราสร้างโอกาสได้ดีแต่ยังขาดความเฉียบคมในการทำประตู”

“บังคลาเทศเป็นบอลสไตล์เอเชียใต้คล้ายกับเนปาลที่เราได้ลองอุ่นเครื่องมา จุดเด่นของเขาคือมีความคล่องตัวและรูปร่างสูงใหญ่ แต่หลังจากที่ผมได้ดูที่เขาเล่นกับอุซเบกิสถาน ก็พอจะมองเห็นจุดอ่อนอยู่บ้าง”

“อย่างไรก็ตามเราต้องเล่นตามเกมของเราและพยายามไม่เสียบอลง่าย เป้าหมายก็คือต้องพยายามเก็บ 3 แต้มให้ได้ เพื่อการันตีการผ่านเข้ารอบต่อไป”

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไปของทีมชาติไทย จะพบกับ บังคลาเทศ ในวันพรุ่งนี้ที่สนามปากันสารี เวลา 16.00 น. ถ่ายทอดสดทางช่องเวิร์คพอยท์ 23

“ดวงนภา” ชี้ “ชบาแก้ว” ต้องเน้นรัดกุม เพื่อซิวแต้มจากสาวซามูไร

โลกวันนี้ ฮอทนิวส์ - พุธ, 15. สิงหาคม 2018 - 19:22

 

ดวงนภา ศรีตะลา กองหลังทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชี้ว่า “ชบาแก้ว” ต้องเล่นอย่างรัดกุมเพื่อเก็บจากญี่ปุ่น ในเกมประเดิมสนามศึกเอเชียนเกมส์ให้ได้

วันที่ 15 สิงหาคม 2561 เวลา 16.30 น. ณ สนาม เมืองปาเล็มบัง ประเทศอินโดนีเซีย หนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอนนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย นำทัพ “ชบาแก้ว” ลงทำการฝึกซ้อมเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลหญิงในมหกรรมเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 นัดแรกจองกลุ่มซี พบกับทีมชาติญี่ปุ่น

การฝึกซ้อมครั้งนี้ใช้เวลาทั้งสิ้น 1 ชั่วโมง 30 นาที โดยเน้นไปที่การให้นักเตะในแนวรับสร้างความสัมพันธ์กับผู้รักษาประตู และฝึกซ้อมการเล่นเกมรับแล้วโต้กลับเร็ว

หลังจากการฝึกซ้อม ดวงนภา ศรีตะลา นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวว่า”วันนี้เราลงฝึกซ้อมโดยเน้นไปที่การสร้างความเข้าใจระหว่างกองหลังกับผู้รักษาประตู เพื่อสร้างความคุ้นเคยในเกมรับ”

“สำหรับญี่ปุ่น เราไม่ได้เจอกับทีมเขามานานมาก แต่ก็พอรู้ว่าทีมเขาเป็นอย่างไรบ้าง นักเตะใหม่ของเขาฝีเท้าดี เราจึงต้องฝึกซ้อมเกมรับแล้วโต้กลับเร็ว ตอนนี้มั่นใจและเชื่อมั่นในตัวเพื่อนร่วมทีมทุกคน เกมพรุ่งนี้ผลการแข่งขันน่าจะออกมาในทางที่ดี”

“เราจะเล่นเต็มที่ แนวรับเราเจองานหนักแน่ เพราะเขาต้องมาเล่นเกมรุก เราต้องเล่นอย่างรัดกุม และพยายามไม่เสียประตู”

“สำหรับเป้าหมายเราก็หวังคว้าสามแต้ม แต่ถ้าได้หนึ่งแต้มถือว่าดีสำหรับทีมเรา กีฬาฟุตบอลอะไรก็เกิดขึ้นได้ ผลออกมาเป็นอย่างไร จะเกิดอะไรขึ้น เราจะทำให้ดีที่สุด เพื่อทีมชาติไทย”

สำหรับฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติญี่ปุ่น ในวันที่ 16 สิงหาคม 2561 เวลา 18.30 น. ที่สนาม Bumi Sriwijaya Stadium

แต่งงานไม่ถึงปี "มาร์กี้" ทำ "ป๊อก" น้ำหนักพุ่งพรวด 12 กิโลกรัม

บันเทิง - พุธ, 15. สิงหาคม 2018 - 19:20
   ป๊อก ภัสสรกรณ์ น้ำหนักขึ้น 12 กิโล ภายใน 8 เดือน เพราะภรรยา มาร์กี้ เลี้ยงดีเกินไป
หมวดหมู่: บันเทิง

หน้า

 • SPACE
  821 ... 6 เดือน 1 สัปดาห์
 • SPACE
  R#722 ... 10 เดือน 1 สัปดาห์
 • SPACE
  you miss SPACE, don't you doc Tuxedo1 ?    ... 10 เดือน 1 สัปดาห์
 • Tuxedo1
  ... 10 เดือน 2 สัปดาห์
 • จอมยุทธ์
  ทำไมข้าพเจ้าถึงตั้งกระทู้ใหม่ไม่ได้ขอรับ แนะนำ แจ้งปัญหาการใช้งาน... 10 เดือน 2 สัปดาห์