ยัน “พล.อ.ประวิตร” ถูกอ้างชื่อรีดเงิน 2 ล้าน

โลกวันนี้ ฮอทนิวส์ - ศุกร์, 19. ตุลาคม 2018 - 22:55

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ในฐานะผู้ช่วยโฆษกประจำตัว พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีกระทรวงกลาโหม ยืนยันว่า จากการตรวจสอบ กรณีที่นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ ระบุ มีเจ้าหน้าที่ ปปง. ร่วมกันเป็นขบวนการ อ้างชื่อ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ เรียกรับเงินจากนักธุรกิจรถเช่า ในพื้นที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์นั้น ไม่เป็นความจริง

ทั้งนี้พล.อ.ประวิตร ไม่ได้สั่งการใด ๆ เนื่องจากติดราชการที่ประเทศสิงคโปร์ ซึ่งเป็นเรื่องภายใน ปปง. ที่ต้องตรวจสอบ หากพบข้าราชการ ปปง. ทำผิดจริงจะต้องดำเนินการความผิดทั้งทางวินัย และอาญา หากเรื่องที่เกิดขึ้นไม่เป็นความจริง นายอัจฉริยะ ก็ต้องรับผิดชอบ

ขอบคุณภาพประกอบจาก-https://news.mthai.com

โคราชเล็งประกาศพื้นที่ภัยแล้งเพิ่ม 2 อำเภอ

โลกวันนี้ ฮอทนิวส์ - ศุกร์, 19. ตุลาคม 2018 - 22:40

ที่ศาลากลางจังหวัดนครราชสีมาวันนี้ นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วยนางปิยะฉัตร อินสว่าง รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ได้ประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อเตรียมความพร้อมป้องกันและแก้ไขปัญหาภัยแล้งในพื้นที่ รวมปภ.จังหวัด ชลประทาน หน่วยปฏิบัติการฝนหลวง ประปาเทศบาล ประปาภูมิภาค เกษตร ปศุสัตว์ อบจ., อบต. และนายอำเภอทั้ง 32 อำเภอ มีผู้เข้าร่วมประชุมรวมกว่า 50 คน ซึ่งได้รายงานสถานการณ์ภัยแล้งของแต่ละพื้นที่ รองรับสถานการณ์ภัยแล้งที่กำลังจะมาถึง

ทั้งนี้จังหวัดนครราชสีมา เตรียมประกาศเขตการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติฉุกเฉิน(ภัยแล้ง)เพิ่ม รวมเป็น 16 อำเภอ 106 ตำบล 1,206 หมู่บ้าน ราษฎรประสบภัย 77,900 ราย ความเสียหายนาข้าว 660,406.20 ไร่ พืชไร่ 166,499 ไร่

นายกฯหนุนเอเชีย-ยุโรปพัฒนายั่งยืน

โลกวันนี้ ฮอทนิวส์ - ศุกร์, 19. ตุลาคม 2018 - 22:13

พล.ท.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เข้าร่วมการประชุมเต็มคณะ วาระที่ 1 ในหัวข้อ “Building the future together: Promoting inclusive growth and sustainable connectivity” ณ อาคารยูโรปา กรุงบรัสเซลส์ ราชอาณาจักรเบลเยียม โดยนายกรัฐมนตรี ได้เสนอแนวคิด 3 ประการ เพื่อให้เอเชียและยุโรปหันมาร่วมมือกันอย่างใกล้ชิดมากขึ้น สร้างความร่วมมือเพื่อความเชื่อมโยงอย่างเป็นรูปธรรม และพร้อมรับมือกับความท้าทายต่างๆ ในบริบทโลกที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ได้แก่ประการแรก ส่งเสริมความเชื่อมโยงในด้านการพัฒนาอย่างยั่งยืน ซึ่งนายกรัฐมนตรีเคยเสนอไว้ในที่ประชุม ณ กรุงอูลานบาตอร์ ว่าไทยจะขับเคลื่อนความเชื่อมโยงนี้ให้เป็นรูปธรรม โดยไทยได้จัดการประชุมหุ้นส่วนเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืนระหว่างเอเชียกับยุโรปเมื่อปี 2559 และการประชุมอาเซมเพื่อส่งเสริมสิ่งแวดล้อมทางทะเลอย่างยั่งยืนอละยังมีแผนจะจัดการประชุมด้านความยั่งยืนทางทะเล (Maritime Sustainability) และจัดกิจกรรมคู่ขนานเพื่อส่งเสริมให้เยาวชนมีส่วนร่วมในการรักษาสิ่งแวดล้อมทางทะเลในปีหน้า

ประการที่สอง ส่งเสริมความเชื่อมโยงเพื่อลดความเหลื่อมล้ำ โดยเฉพาะในยุคเศรษฐกิจและสังคมดิจิทัล เพื่อให้ทุกคนได้รับประโยชน์อย่างทั่วถึง ผ่านการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานและโลจิสติกส์แบบไร้รอยต่อ การถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรม และการส่งเสริมการค้าเสรีเพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศกำลังพัฒนา

และประการที่สาม ในฐานะที่ไทยเป็นประธานอาเซียนในปีหน้า ไทยพร้อมเป็นสะพานเชื่อมโยงของภูมิภาค โดยยุทธศาสตร์การเชื่อมโยงระหว่างยุโรปกับเอเชียของ EU มีความสอดคล้องกับแผนแม่บทความเชื่อมโยงของ ACMECS และอาเซียน ที่จะสนับสนุนให้ทั้งสองภูมิภาคสามารถเชื่อมโยงกันอย่างรอบด้าน ทั้งการเมือง ความมั่นคง เศรษฐกิจ สังคมและสิ่งแวดล้อม โดยมีประชาชนเป็นศูนย์กลาง เพื่อความมั่นคง มั่งคั่งและยั่งยืนของทั้งสองประเทศในตอนท้าย นายกรัฐมนตรี ย้ำว่า รัฐบาลได้ดำเนินการตามโรดแมปด้วยการจัดการเลือกตั้งต้นปีหน้า เพื่อให้ไทยกลับสู่ประชาธิปไตยอย่างยั่งยืน

ขอบคุณภาพประกอบจาก- http://www.thaigov.go.th

กห.อาเซียนเห็นชอบข้อเสนอไทยแก้IUUภูมิภาค

โลกวันนี้ ฮอทนิวส์ - ศุกร์, 19. ตุลาคม 2018 - 21:58

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผย ผลการประชุม รมว.กห.อาเซียน ครั้งที่ 12 ( ADMM ) ณ สาธารณรัฐสิงคโปร์ ซึ่งมี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมด้วยปลัดกลาโหม เข้าร่วมประชุม กับ รมว.กห.ประเทศสมาชิกโดยที่ประชุมได้รับทราบ ผลการประชุมเจ้าหน้าที่อาวุโสอาเซียน ( ADSOM ) และ ผลการประชุม ผบ.ทสส.อาเซียน อย่างไม่เป็นทางการ จากนั้นได้หารือร่วมกันถึง การเสริมสร้างความเข้มแข็งของอาเซียน การตอบสนองและการฟื้นฟู สำหรับการต่อต้านการก่อการร้าย โดยแสดงความกังวลร่วมกันถึงภัยจากการก่อการร้าย ที่ต้องการบูรณาการความร่วมมือในการรับมือกันมากขึ้น ในการเสริมสร้างความเข้มแข็ง การตอบสนองและการฟื้นฟูสำหรับการต่อต้านการก่อการร้าย

นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตร ได้แสดงความเสียใจกับลาวและอินโดนีเซีย ต่อเหตุการณ์ภัยพิบัติที่ผ่านมา โดยรัฐบาลไทยพร้อมให้การสนับสนุนและช่วยเหลือ พร้อมทั้งเชื่อมั่นว่า ลาวและอินโดนีเซีย จะสามารถผ่านความยากลำบากไปได้โดยเร็ว ทั้งนี้ ที่ประชุมอาเซียน ได้เห็นชอบกับข้อเสนอของกลาโหมไทย ในการร่วมกันผลักดัน การแก้ปัญหาการทำประมงผิดกฎหมาย ( IUU Fishing ) โดยจะนำไปหารือเพื่อแสวงความร่วมมือกันในการประชุม ADMM ปี 2562 ซึ่งไทยจะเป็นเจ้าภาพ ต่อจากนั้น ได้ลงนามร่วมกัน ในปฏิญญาร่วม ว่าด้วยการส่งเสริมความร่วมมือและเสริมสร้างความเข้มแข็งของอาเซียน โดยมีสาระสำคัญ เกี่ยวกับแนวความคิดด้านต่างๆ 5 ฉบับ

ประหยัดเบอร์5! โปเช็ตติโน่ยันมกราคมนี้สเปอร์สก็ไม่ซื้อใครเพิ่มอีกเช่นเคย

กีฬา - ศุกร์, 19. ตุลาคม 2018 - 21:42

ทีมสุดประหยัดอย่างไก่เดือยทอง ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ส ยังคงนโยบายเดิมต่อไปในช่วงเปิดตลาดซื้อขายนักเตะเดือนมกราคมนี้ คือไม่ซื้อนักเตะเข้ามาเสริมทีมอย่างแน่นอนจากการประกาศ

The post ประหยัดเบอร์5! โปเช็ตติโน่ยันมกราคมนี้สเปอร์สก็ไม่ซื้อใครเพิ่มอีกเช่นเคย appeared first on MThai Sport.

หมวดหมู่: กีฬา

วัดสันติคีรีญาณสังวราราม ประชุมวางแผนจัดงานปิดทองฝังลูกนิมิตผูกพัทธสีมาฉลองพระอุโบสถ

โลกวันนี้ ฮอทนิวส์ - ศุกร์, 19. ตุลาคม 2018 - 21:36

เมื่อวันที่​ 17​ ตุลาคม​ 2561​ ที่ผ่านมา​ ที่วัดสันติคีรีญาณสังวราราม​ ตำบลแม่สลองนอก​ อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย พลเอกแป้ง มาลากุล ณ​ อยุธยา ในฐานะประธานจัดสร้างพระอุโบสถวัดสันติคีรีญาณสังวราราม​ พร้อมด้วยพระครูศีลคุณากร​ (สุรสิทธิ์​ สีลคุโณ)​เจ้าอาวาสวัดสันติคีรีญาณสังวราราม​ คณะกรรมการวัด หน่วยงานราชการ และชาวบ้านทั้งที่เป็นชาวเขาหลากหลายเผ่า และชาวพื้นเมือง ร่วมประชุมวางแผนจัดงานปิดทองฝังลูกนิมิตผูกพัทธสีมา ฉลองพระอุโบสถเก่า เป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ ที่ประชาชนทั้งคนในพื้นที่ และ นักท่องเที่ยว นิยมมากราบสักการะ และเป็นสถานที่พระสงฆ์ใช้ปฏิบัติภารกิจ ซึ่งอุโบสถนี่ ก่อสร้างตั้งแต่ ปี พ.ศ. 2512 และทำการบูรณะซ่อมแซมจนเสร็จสิ้น โดยทางวัดจะจัดพิธีเฉลิมฉลอง จัดงานปิดทองฝังลูกนิมิตผูกพัทธสีมาฉลองพระอุโบสถใน​วันที่ 27 ตุลาคม ถึง วันที่ 4 พฤศจิกายน 2561 เบื้องต้นทางวัดจัดพิธีเฉลิมฉลองอย่างยิ่งใหญ่ เรียบง่าย เน้นชูศิลป วัฒนธรรม พื้นบ้าน และของชนเผ่า ของชาวบ้านแต่หมู่บ้านมาต้อนรับประชาชน และนักท่องเที่ยวและคณะสายบุญที่มาร่วมงาน เพื่อให้เกิดความประทับใจในวัฒนธรรมและประเพณีชนเผ่าเพื่อกลับมาเยือนใหม่อีกครั้ง ประวัติเจดีย์ศรีนครินทราสถิตมหาสันติคีรี วัดสันติคีรีญาณสังวราราม สืบเนื่องมาจาก สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก เมื่อครั้งยังทรงสมณศักดิ์ สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราชฯ ได้เสด็จเยี่ยมหมู่บ้านสันติคีรี ต.แม่สลองนอก อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย พบว่าในหมู่บ้านแห่งนี้พุทธศาสนิกชน ไม่มีสถานที่ประกอบศาสนกิจ มีเพียงสำนักสงฆ์เพียงแห่งเดียว อีกทั้งบนยอดดอยหน้าสำนักสงฆ์ มีลักษณะเด่นสง่าเป็นชัยภูมิที่ดี จึงเห็นสมควรให้มีการก่อสร้างพระมหาเจดีย์ขึ้น โดยสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราชฯ มีพระดำริให้จัดสร้างพระบรมธาตุเจดีย์บรรจุพระบรมธาตุ เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี เนื่อง จากจะทรงเจริญพระชนมายุ 90 พรรษา เริ่มก่อสร้างในปี 2532 และในปี 2533 สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ทรงรับการก่อสร้าง และวัดไว้ในพระราชูปถัมภ์ ก่อสร้างแล้วเสร็จในปี 2537 โดยมี ม.ร.ว.มิตรารุณ เกษมศรี สถาปนิกของสำนักพระราชวัง เป็นผู้ออกแบบ

“ไทยศรีวิไลย์” ขอตรวจสอบรายได้ค่าปรับจราจรตร.

โลกวันนี้ ฮอทนิวส์ - ศุกร์, 19. ตุลาคม 2018 - 20:51

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ เลขาธิการภาคีเครือข่ายต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชั่นของชาติ และว่าที่หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ กล่าวว่า ที่ผ่านมาได้รับเรื่องร้องเรียนจากผู้ใช้รถใช้ถนนจำนวนมากว่า อัตราโทษจับปรับ ตาม พรบ.จราจรทางบก พ.ศ.2522 และ พรบ.รถยนต์ พ.ศ.2522 นั้น มีการแบ่งรายได้ โดยให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กทม. 50% ให้รัฐบาลส่วนกลาง 2.5% ให้เจ้าเหน้าที่ตำรวจผู้จับกุม-ผู้สนับสนุนงานจราจร 47.5% ซึ่งเป็นรายได้มหาศาล กว่าปีละ 2-3 แสนล้านบาท/ปี รวมทั้งประเทศ ที่ทำให้ประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนจำนวนกว่า 40 ล้านคน เดือดร้อน เพราะประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศไทย รายรับไม่พอรายจ่าย

นอกจากนี้กฎหมายดังกล่าวกชใช้มากว่า 39 ปี แม้จะมีการแก้ไขบ้างแต่ก็เป็นการปรับแก้ไข ซึ่งไม่ผ่านการประชาพิจารณ์จากผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทั้งประเทศ จึงมีความจำเป็นต้องทราบข้อมูลรอบด้าน เพื่อประกอบข้อคิดเห็นจากทุกฝ่ายเพื่อปรับปรุงกฏหมาย อัตราค่าปรับ ส่วนแบ่งรายได้ อื่นๆ ให้เหมาะสมกับสภาวะปัจจุบัน จึงเรียนไปยัง พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ขอข้อมูลต่างๆ ดังนี้

1.ขอทราบยอดรายรับ-รายจ่าย ค่าปรับตามความผิดจราจรทุกประเภท ตั้งแต่ 1 ตุลาคม 2559 – 30 กันยายน 2561 ของการตั้งด่านจับปรับโดยเหตุเกิดในพื้นที่ดูแลของ สถานีตำรวจนครบาลปทุมวัน-สถานีตำรวจนครบาลมีนบุรี

2.ขอรายการแบ่งจ่ายรายได้ค่าปรับจราจรทุกประเภท อาทิ ให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กทม ให้รัฐบาลส่วนกลาง ให้เจ้าเหน้าที่ตำรวจผู้จับกุม-ผู้สนับสนุนงานจราจร (รายชื่อ-ยอดเงิน เป็นรายบุคคล) ตั้งแต่ 1 ตุลาคม 2559 – 30 กันยายน 2561 ของ สถานีตำรวจนครบาลปทุมวันสถานีตำรวจนครบาลมีนบุรี

3.ขอทราบรายรับที่ได้รับการจัดสรรจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ตั้งแต่ 1 ตุลาคม 2559 – 30 กันยายน 2561(ปีงบประมาณ 2560-2561) ว่าได้จัดสรรไปเรื่องใดบ้าง มีรายการจัดซื้อจัดจ้างรายการใดบ้าง ของ สถานีตำรวจนครบาลปทุมวัน-สถานีตำรวจนครบาลมีนบุร

“ทวิสเตอร์” เอาใจนักช็อปออนไลน์ ด้วยแอปพลิเคชั่น Twister Online พร้อมทั้งการบริหารจัดพัสดุ ด้วยตู้รับพัสดุหน้าบ้าน ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ ยุค E-Commerce

โลกวันนี้ ฮอทนิวส์ - ศุกร์, 19. ตุลาคม 2018 - 20:43

 

“ทวิสเตอร์” เอาใจนักช็อปออนไลน์ ด้วยแอปพลิเคชั่น Twister Online พร้อมทั้งการบริหารจัดพัสดุ ด้วยตู้รับพัสดุหน้าบ้านและคอนโดมิเนียม ชูเทคโนโลยีประหยัดพลังงานนานถึง 5 ปี เล็งปีหน้าลุยติดตั้งตู้ทั้งหมด 1,000 โลเคชั่น เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ ยุค E-Commerce
นายมนตรี วรรณา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทวิสเตอร์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทฯเตรียมเปิดตัวแพลทฟอร์มใหม่ Twister Online นวัตกรรมใหม่ที่เข้ามาตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ในยุค E-Commerce เพื่อนำเทคโนโลยีเข้ามาเติมเต็ม ให้ทุกการช็อปปิ้งออนไลน์ในยุคปัจจุบันสะดวกและประหยัดเวลาสูงสุด ด้วยการช็อปผ่าน Twister Online Application
อีกทั้งสินค้าจะส่งตรงถึงหน้าบ้านกับ Twister Homebox ที่ผู้ซื้อสามารถ รับสินค้าได้ตลอดเวลา ไม่ต้องคอยกังวลอยู่บ้านเพื่อรอรับของ หรือจะช็อปปิ้งและนำส่งที่ Twister Sharebox ที่ติดตั้งไว้พื้นที่ส่วนกลางของคอนโด หรือ อาคารสำนักงานออฟฟิศ สโมสรคลับเฮ้าส์ หอพัก อพาร์ทเม้น เป็นต้น
อย่างไรก็ตามท่ามกลางกระแสการซื้อของออนไลน์ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก แต่บริษัทได้มองเห็นถึงปัญหาที่เกิดขึ้นและเป็นอุปสรรคในปัจจุบัน เช่น รถติดทำให้เกิดการรับส่งของที่คลาดเคลื่อน ทำให้เป็นที่มาของ “ตู้รับสินค้า Twister” ซึ่งจะช่วยแก้ไขปัญหาดังกล่าว ประกอบกับยังช่วยลดต้นทุนให้ผู้ประกอบการขนส่งสินค้า รวมถึงตอบสนองนโยบายภาครัฐที่ต้องการประหยัดพลังงาน และลดปัญหาการจราจรติดขัด

113930 113931 113932

“ตู้รับสินค้า Twister ทำให้การส่งของจะถึงผู้รับได้ทุกเวลา และผู้รับไม่ต้องเสียเวลาคอยสินค้า ซึ่งตรงกับแนวคิด “คนซื้อชอบใจ คนขายชอบจัง” และตู้รับสินค้า Twister ยังมีจุดเด่นด้วยเทคโนโลยีด้านการประหยัดพลังงาน เพราะว่ามีแบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้ถึง 5 ปี ง่ายต่อการติดตั้ง ไม่ต้องเสียบปลั๊กในการทำงาน”นายมนตรี กล่าว
นายมนตรี กล่าวอีกว่า ในขณะนี้บริษัทยังมีการนำสินค้าที่ใช้ในชีวิตประจำวันจากเทสโก้ โลตัส ซึ่งเป็นโมเดิร์นเทรดขนาดใหญ่นำร่องให้บริการบนทวิสเตอร์แพลตฟอร์มเป็นเจ้าแรก และสามารถตอบสนองการจำหน่ายสินค้าได้เป็นอย่างดี
รวมทั้งยังจับมือผู้นำอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำทั้งแนวราบ และแนวสูง รวมถึงที่พักอาศัยทุกประเภท เพื่อติดตั้ง “ตู้รับสินค้า Twister” ยกระดับความเป็น Smart Home และ Smart Condo
ดังนั้นบริษัทจึงตั้งเป้าในปี 2562 จะมีตู้ “Twister ตู้รับสินค้า” ทั้ง 2 ประเภทคือ Twister Homebox และ Twister Sharebox ติดตั้งทั้งหมดประมาณ 1,000 โลเคชั่น และเบื้องต้นคาดว่าการขยาย “ตู้รับสินค้า Twister” ครั้งนี้จะส่งผลให้ปีหน้าจะสามารถสร้างรายได้อยู่ที่ 100 ล้านบาท ซึ่งบริษัทคาดว่าในสิ้นปี 2561 บริษัทจะมีตู้ “Twister ตู้รับสินค้า” อยู่ที่ 150 โลเคชั่น

“Digital Tourism Platforms โดยภาครัฐ : พัฒนาเศรษฐกิจและสังคมไทยจากฐานราก”

โลกวันนี้ ฮอทนิวส์ - ศุกร์, 19. ตุลาคม 2018 - 20:00

วันที่ 19 ตุลาคม 2561 นายพงษ์ภาณุ เศวตรุนทร์ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้พัฒนา Digital Tourism Platforms ด้วยแนวคิดดิจิทัลภาครัฐเพื่อเศรษฐกิจและสังคมขึ้น โดย มุ่งเน้นการนำเครื่องมือดิจิทัลของภาครัฐเข้าไปเติมเต็มเศรษฐกิจฐานรากในระบบห่วงโซ่อุปทาน (Supply Chain) ของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ซึ่งผู้ประกอบการธุรกิจและชาวบ้านในชุมชน/ท้องถิ่นทั่วประเทศ สามารถใช้เครื่องมือดิจิทัลนี้ในการเพิ่มความน่าเชื่อถือ โดยที่มีภาครัฐยืนอยู่เคียงข้างในระบบออนไลน์ สร้างโอกาสใหม่ในการทำมาหากิน และสามารถเข้าถึงมาตรการในการให้การช่วยเหลือจากภาครัฐ ผ่านระบบ Digital Tourism Platforms ได้ โดยที่ไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด ในส่วนของนักท่องเที่ยวและประชาชน สามารถเข้าถึงข้อมูลดิจิทัลเพื่อการบริการของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาได้ โดยผ่านช่องทางดังต่อไปนี้
(1) เว็บไซต์ “www.thailandtourismdirectory.go.th” และ Mobile Application – “Thailand Tourism Directory” เป็นแหล่งอ้างอิงข้อมูลดิจิทัลอย่างเป็นทางการของประเทศที่มีคุณภาพ ครบถ้วน ถูกต้อง เป็นปัจจุบัน อ้างอิงแหล่งที่มาได้จากฐานข้อมูลของหน่วยงานรัฐ รวมถึงมีกลไกความร่วมมือจากภาคส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะเจ้าของข้อมูลตัวจริงเสียงจริงในพื้นที่ชุมชน/ท้องถิ่น ทั่วทั้ง 77 จังหวัด ซึ่งปัจจุบันมีข้อมูลที่ผ่านการ Verify แล้ว จำนวนกว่า 86,512 รายการ ซึ่งประกอบไปด้วย ข้อมูลแหล่งท่องเที่ยว ข้อมูลกิจกรรมการท่องเที่ยว ข้อมูลเส้นทาง ข้อมูลที่พัก ข้อมูลสปา ข้อมูลผู้ประกอบธุรกิจนำเที่ยว ข้อมูลร้านอาหาร ข้อมูลร้านค้าของฝาก เป็นต้น โดย ณ วันที่ 30 กันยายน 2561 มีจำนวนผู้เข้าชมข้อมูลมากกว่า 1,449,681 Pageviews/ Unique Session
(2) เว็บไซต์ “Thai Local Travel Guide” ภายใต้ www.thailandtourismdirectory.go.th เป็นสารบัญกลางในการเข้าถึงข้อมูลดิจิทัลด้านการท่องเที่ยว ตามนโยบายการกระจายรายได้จากเมืองหลักไปพื้นที่เมืองรอง และการเข้าถึงข้อมูลตามมาตรการการลดหย่อนภาษีท่องเที่ยวเมืองรอง ปี 2561
(3) เว็บไซต์ “DT. Blog” ภายใต้ www.thailandtourismdirectory.go.th เข้าถึงข้อมูลดิจิทัลของผู้เข้าประกวดในกิจกรรมการแข่งขันบอกเล่าเรื่องราว (Storytelling) ปี 2561 ในหัวข้อ “บอกเล่าความเป็นไทย มุมมองใหม่ประเทศไทย” จำนวน 1,226 เรื่องราว จากจำนวนผู้สมัครแข่งขันทั้งสิ้น 2,206 คน
(4) เว็บไซต์ “DT. Clinic” ภายใต้ www.thailandtourismdirectory.go.th เข้าถึงข้อมูลดิจิทัลผลงานที่โดดเด่นในการแก้ไขปัญหาให้กับประชาชนของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ผ่านช่องทาง Line@ @Tourism1 – แจ้งมาซ่อมได้, @Tourism2 – ร่วมด้วยช่วยให้ดัง, @Tourism3 – พัฒนาคน บริการของไทย

​ในส่วนของข้อมูลดิจิทัลเพื่อการพัฒนาด้านการท่องเที่ยว กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้เปิดเผยข้อมูลให้ผู้ประกอบการ นักวิชาการ และประชาชนผู้สนใจ สามารถเข้าถึงข้อมูลดิจิทัลของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาได้ ผ่านทาง www.thailandtic.com ซึ่งเว็บไซต์ดังกล่าวได้รวบรวมข้อมูลสถิติด้านการท่องเที่ยวที่สำคัญ อาทิ ข้อมูลสถานการณ์ด้านการท่องเที่ยวประจำเดือน, ข้อมูลแนวโน้มด้านการท่องเที่ยว, ข้อมูลด้านการท่องเที่ยวในพื้นที่อนุรักษ์และเขตพื้นที่พิเศษ, ข้อมูลงานวิจัยด้านการท่องเที่ยว, ข้อมูลการลงทุนด้านการท่องเที่ยว, ข้อมูลสถิติการเดินทางเข้า-ออกประเทศ, ข้อมูลบุคลากรด้านการท่องเที่ยว, ข้อมูลธุรกิจบริการด้านการท่องเที่ยว เป็นต้น โดยนำเสนอในรูปแบบของ Visualization แบบหลายมุมมอง ซึ่งผู้ใช้สามารถเข้าถึงข้อมูลดิจิทัลได้ผ่านทาง Website และ Smart Phone ได้ทุกที่ ทุกเวลา ตลอด 24 ชั่วโมง

นอกจากนี้ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ขอถือโอกาสนี้เชิญชวนท่านผู้ประกอบการธุรกิจ และผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับข้อมูลต่าง ๆ ในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว เข้ามาตรวจสอบข้อมูลของท่านเองใน Thailand Tourism Directory ทั้งทาง Website และ Mobile Application ต่อไปการจัดสรรงบประมาณ เพื่อนำไปสู่การพัฒนาด้านต่าง ๆ ในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว กระทรวง ฯ จะอ้างอิงข้อมูลของท่านจาก Directory นี้ ท่านสามารถคลิกเข้าไปตรวจสอบข้อมูลของท่านได้ทุกเวลาตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ในกรณีที่พบว่าข้อมูลดิจิทัลของท่านไม่ถูกต้อง ท่านต้องสมัครเป็นสมาชิกกับทาง Directory ผ่านหน้าจอของระบบ ท่านจะสามารถแจ้งแก้ไขข้อมูลกับทางกระทรวง ฯ ได้ ในกรณีที่ไม่พบข้อมูลของท่าน ขอให้ท่านติดต่อศูนย์ปฏิบัติการ Digital Tourism ของกระทรวง ฯ หมายเลขติดต่อ 095 252 4861, 095 239 9934, Line id : motsdt, Facebook : tdtc – Thailand Digital Tourism Center สำหรับนักท่องเที่ยวและประชาชนที่ต้องการแสดงความเห็นในด้านต่าง ๆ กับทางกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา สามารถเสนอแนะผ่านช่องทาง Line @Tourism1 – แจ้งมาซ่อมได้, @Tourism2 – ร่วมด้วยช่วยให้ดัง, @Tourism3 – พัฒนาคน บริการของไทย

———————————————————-
“WWW.THAILANDTOURISMDIRECTORY.GO.TH : มาตรฐานใหม่ข้อมูลการท่องเที่ยวของประเทศไทย”
———————————————————-

ศุภณัฏฐ์กู้ชีพ! “ช้างศึกU19” ไล่เจ๊า อิรัก 3-3 ประเดิมศึกชิงแชมป์เอเชีย

โลกวันนี้ ฮอทนิวส์ - ศุกร์, 19. ตุลาคม 2018 - 19:45

ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ได้ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา เป็นฮีโร่เซฟแต้มโขกท้ายเกม พา “ช้างศึกU19” เจ๊า อิรัก ช่วงทดเจ็บ 3-3 เก็บ 1 แต้ม ประเดิม ศึกชิงแชมป์เอเชีย

ศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี วันที่ 18 ตุลาคม 2561 ที่สนามปากันสารี สเตเดียม เป็นการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่มนัดแรกของสาย บี ระหว่าง ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติอิรัก

โดยเกมนี้ อิสสระ ศรีทะโร เฮดโค้ช วางระบบการเล่น 3-5-2 ลงสู้กับยอดทีมจากตะวันออกกลาง มี นพพล ละครพล ยืนเฝ้าเสา แนวรับประกอบด้วย กิตติพงษ์ แสนสนิท,กฤษดา กาแมน และ กิตติธัช ประนิธิ ส่วนฝั่งซ้ายและขวาสัมพันธ์ เกษี และ ศราวุธ มั่นจิตร คอยดูแลตามลำดับ

แดนกลาง อิรฟาน ดอเลาะ ประสานงานกับ สิทธิโชค ภาโส และ เอกนิษฐ์ ปัญญา ขณะที่คู่หัวหอกเป็น ยุทธพิชัย เลิศล้ำ และ กรวิชญ์ ทะสา

เริ่มเกมครึ่งแรกไทยครองเกมเหนือกว่า นาทีที่ 26 “ช้างศึกU19” ออกนำก่อน สัมพันธ์ เกษี เปิดบอลกึ่งยิงกึ่งผ่านไปหน้าประตูให้ กฤษดา กาแมน สะกิดบอลเปลี่ยนทางเข้าประตูไปให้ ไทย นำก่อน 1-0

แต่นาทีที่ 36 อิรักตามตีเสมอได้เป็น 1-1 เมื่อโมอัมเมล อับดุลริดฮา หลุดไปยิงสวนตัว นพพล ละครพล นายทวารไทยเข้าประตูไป

ช่วงท้ายครึ่งแรกนาทีที่ 42 วาก้า รอมฎอน หลุดเดี่ยวเข้าไปแตะหลบ นพพล ละครพล เข้าประตูให้ อิรัก พลิกนำในครึ่งแรก 2-1

ครึ่งหลัง นาทีที่ 49 กรวิชญ์ ทะสา ได้ยิงด้วยขวาแต่บอลหลุดกรอบนิดเดียว

นาทีที่ 57 ไทยเกือบตีเสมอได้ เมื่อ กรวิชญ์ ทะสา ยิงด้วยซ้ายอีกครั้ง แต่บอลชนคาน

นาทีที่ 66 วาก้า รอมฎอน ไหลบอลให้ มาห์ดี้ ฮาเหม็ด ยิงด้วยซ้ายตุงตาข่ายให้ อิรัก นำห่างเป็น 3-1

ท้ายเกมนาทีที่ 87 ไทยไล่มาเป็น 2-3 จาก กรวิชญ์ ทะสา

ช่วงทดเจ็บศุภณัฏฐ์ เหมือนตา โขกให้ไทย ไล่ตีเสมอ 3-3

จากนั้นไม่มีประตูเพิ่ม จบเกม ไทย เสมอ อิรัก 3-3

สำหรับศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี รอบแบ่งกลุ่มนัดที่สองของสาย บี ไทย จะพบกับ ญี่ปุ่น วันที่ 22 ตุลาคม 2561 เวลา 19.00 น. ที่สนามปากันสารี สเตเดียม ถ่ายทอดสดทาง Bugaboo Tv

รายชื่อผู้เล่นทีมชาติไทย

ไทย: นพพล ละครพล (GK), ศราวุธ มั่นจิตร,กิตติพงษ์ แสนสนิท,กฤษดา กาแมน (C),กิตติธัช ประนิธิ,สัมพันธ์ เกษี,อิรฟาน ดอเลาะ,ยุทธพิชัย เลิศล้ำ,สิทธิโชค ภาโส,เอกนิษฐ์ ปัญญา,กรวิชญ์ ทะสา

“อัลแบร์โต้ คอนทาดอร์” อดีตแชมป์ตูร์เดอฟร็องส์ ถึงเมืองไทย เตรียมร่วมงาน”เลแทป ไทยแลนด์ บาย เลอ ตูร์เดอฟร็องส์” ระหว่างวันที่ 19-21 ต.ค.นี้ ที่ จ.พังงา

โลกวันนี้ ฮอทนิวส์ - ศุกร์, 19. ตุลาคม 2018 - 19:33

 

 

ความเคลื่อนไหวเทศกาลปั่นจักรยานระดับโลกครั้งแรกในอาเซียน รายการ “เลแทป ไทยแลนด์ บาย เลอ ตูร์เดอฟร็องส์ (L’Etape Thailand by Le Tour de France )” ที่ประเทศไทย ในคอนเซ็ปต์ “ปิดเมืองพังงา เปิดเส้นทางปั่นสีเหลือง” ภายใต้ความร่วมมือของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา  จังหวัดพังงา สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (TCEB) การกีฬาแห่งประเทศไทย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดพังงา สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวพังงา และบริษัท มูฟ เอเชีย จำกัด  ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 19-21 ต.ค.61 ที่ จ.พังงา

 

ล่าสุดเมื่อวันที่ 19 ต.ค.ที่ผ่านมา อัลแบร์โต้ คอนทาดอร์ ยอดนักปั่นจักรยานระดับโลกชาวสเปน ดีกรีแชมป์ตูร์ เดอ ฟรองซ์  2 สมัย ในฐานะแอมบาสเดอร์ เลแทปไทยแลนด์ ซึ่งจะร่วมปั่นนำขบวนในงานเลแทป ไทยแลนด์ บาย เลอ ตูร์เดอฟร็องส์ ครั้งนี้ ได้เดินทางถึงประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อย ท่ามกลางการต้อนรับอย่างอบอุ่นของคณะผู้จัดการแข่งขัน ณ ท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต ก่อนเดินทางต่อสู่จังหวัดพังงา

 

อัลแบร์โต้ คอนทาดอร์ กล่าวว่า รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้ร่วมงานเลแทป ไทยแลนด์ บาย เลอ ตูร์เดอฟร็องส์ ที่จังหวัดพังงาในครั้งนี้ เพราะรายการนี้ถือเป็นรายการระดับโลก และป็นหนึ่งในอีเวนท์ของตูร์เดอฟร็องส์ที่กำลังได้รับความนิยม โดยจัดการแข่งขันมาแล้ว 11 ประเทศใน 5 ทวีปทั่วโลก ซึ่งเชื่อว่าประเทศไทยจะสามารถจัดงานที่ได้มาตรฐานไม่แพ้กัน นอกจากนี้ยังเป็นสนามที่มีเอกลักษณ์ด้านความสวยงามของท้องทะเล หวังว่านักปั่นทุกคนที่เข้าร่วมงานจะได้รับความสุข ความสนุกสนาน และประสบการณ์สุดพิเศษ

 

ทั้งนี้ วันที่ 20 ต.ค. อัลแบร์โต้ คอนทาดอร์ จะร่วมกิจกรรมโปรโมตการจัดงานด้วยการเยี่ยมชมความงดงามของเขาพิงกัน เขาตะปู อันเลื่องชื่อของจังหวัดพังงา รวมถึงร่วมรับประทานอาหารถิ่น อาทิ ขนมจีน ไก่ทอดเจ้าดั้งเดิม ฯลฯ ซึ่งภาพบรรยากาศทั้งหมดจะถูกเผยแพร่สู่สายตานานาชาติ ก่อนร่วมงานแถลงข่าวเปิดการแข่งขันอย่างเป็นทางการ จากนั้นวันที่ 21 ต.ค. จะพบปะแฟนๆ นักปั่น พร้อมร่วมกิจกรรมเวิร์กชอปสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ถ่ายทอดประสบการณ์และแนะนำเคล็ดลับการปั่นจักรยาน

 

นอกจากนี้ ภายในงาน เลแทป ไทยแลนด์ บาย เลอ ตูร์เดอฟร็องส์ ตลอดทั้ง 3 วัน ที่บริเวณอนุสรณ์สถานสึนามิ เรือ ต.813 ยังมีการจัดพิพิธภัณฑ์ Museum : Tour De Franceนำเสนอความยิ่งใหญ่ของการแข่งขันจักรยานรายการที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก รวมถึง SAT Cycling Expo งานแสดงสินค้าจักรยานและอุปกรณ์จักรยานจากแบรนด์ชั้นนำ ตลอดจนบริการตรวจเช็คสภาพรถจักรยานโดย Shimano Hah Hong ผู้นำเข้าจักรยานชั้นนำของประเทศไทย

 

สำหรับ อัลแบร์โต้ คอนทาดอร์ ยอดนักปั่นชาวสเปนวัย 36 ปี เป็นเจ้าของแชมป์ตูร์เดอฟร็องส์ 2 สมัย ในปี 2007 และ 2009 นอกจากนี้ยังเป็น 1 ในนักปั่นเพียง 6 คนในโลกที่สามารถคว้าแชมป์การแข่งขันระดับแกรนด์ทัวร์ได้ครบทั้ง 3 รายการ คือ ตูร์เดอฟร็องส์ (ฝรั่งเศส), จิโร ดิ อิตาเลีย (อิตาลี) และวูเอลตา เอสปานา (สเปน) พร้อมเคยได้รับการจัดให้เป็นนักปั่นจักรยานอันดับ 1 จากการจัดอันดับของสหพันธ์จักรยานนานาชาติ (UCI classification) เมื่อปี 2009

 

ทั้งนี้ งานเทศกาลปั่นจักรยานระดับโลกครั้งแรกในอาเซียน รายการ “เลแทป ไทยแลนด์ บาย เลอ ตูร์เดอฟร็องส์” ระหว่างวันที่ 19-21 ต.ค.61 ที่ จ.พังงา มี 2 ระยะทาง คือ 140กม. และ 70 กม. ออกสตาร์ท

ที่เขาหลัก บริเวณหน้าอนุสรณ์สถานสึนามิ เรือ ต.813 ก่อนจะเข้าเส้นชัยที่ตะกั่วป่า โดยเป็นการปิดเส้นทางการปั่น 100% ซึ่งมีนักปั่นทั้งชาวไทยและต่างชาติเข้าร่วมแล้วทั้งสิ้น1,500 คน นำโดย ซูเปอร์สตาร์นักปั่นระดับโลกอย่าง อัลแบร์โต คอนทาดอร์ ในฐานะแอมบาสเดอร์ เลแทปไทยแลนด์ อดีตแชมป์ตูร์เดอฟร็องส์ 2 สมัยชาวสเปน และเซเลปนักปั่นของไทย “โย” ยศวดี หัสดีวิจิตร ตลอดจนชมรมและกลุ่มจักรยานระดับแถวหน้าของเมืองไทย นอกจากนี้ภายในงานยังมีการจัดกิจกรรมเอ็กซ์โป และอีเวนท์ต่างๆมากมาย ไว้ต้อนรับทุกคนที่มาร่วมงานตลอดทั้ง 3 วัน

 

นักปั่นชาวไทยที่เข้าเส้นชัยเป็นคนแรก ทั้งชายและหญิงของระยะ 140 กม. จะได้รับสิทธิ์ร่วมงาน “เลแทป บาย เลอ ตูร์เดอฟร็องส์ 2019″ ที่ประเทศฝรั่งเศส พร้อมตั๋วเครื่องบินไปกลับและที่พัก นอกจากนี้ ยังมีรางวัลพิเศษคือรางวัลเสื้อเกียรติยศ Tour De France สำหรับผู้ที่ทำเวลาได้ดีที่สุดทั้งชายและหญิง  “The Yellow Jersey” ในการแข่งขันประเภท 140 กม. / “The Polka-dot Jersey” คิง ออฟ เมาเท่น (KING OF MOUNTAIN) ระยะทาง 2.9 กม. / “The Green Jersey” คิง ออฟ สปริ้นท์ (KING OF SPRINT)ระยะทาง 300 ม. และ “The White Jersey” ในการแข่งขันประเภท 140 กม. สำหรับนักปั่นที่มีอายุน้อยกว่าหรือเท่ากับ 25 ปีสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่ www.facebook.com/letapethailand

“จตุพร” โผล่ขออย่านำขัดแย้งการเมืองทำรัฐประหาร

โลกวันนี้ ฮอทนิวส์ - ศุกร์, 19. ตุลาคม 2018 - 19:31

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ได้กล่าวว่าการที่ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ไม่ยืนยันว่าจะไม่เกิดการปฏิวัติรัฐประหารขึ้นอีก นั้น เป็นคำพูดที่ ชัดเจน ตรงไปตรงมา เพราะที่ผ่านมาไม่เคยมีอดีต ผบ.ทบ. คนใดพูดว่าจะไม่ทำรัฐประหาร แต่ก็กลับมายึดอำนาจ จึงไม่มีอะไรการันตีว่าจะไม่เกิด จึงอยากขอให้ผู้ที่ยึดอำนาจทางการเมืองอย่านำความขัดแย้งทางการเมืองมาเป็นเหตุในการยึดอำนาจอีก

พร้อมกันนี้นายจตุพร ไดเรียกร้องให้ 4 รัฐมนตรี ลาออกจากตำแหน่งในรัฐบาล โดยเห็นว่า จะต้องสร้างแบบอย่างเพื่ออนาคต ก่อนที่จะไปเป็นอนาคตขนาดใหญ่ หากไม่ลาออกก็จะถือว่าการเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้นไม่บริสุทธิ์ยุติธรรม

“ชิพ” นครินทร์ ซ้อมวันแรกผลงานดี อยู่อันดับที่ 14 หวังเก็บแต้ม เจแปนนิส กรังด์ปรีซ์ ที่ญี่ปุ่น

โลกวันนี้ ฮอทนิวส์ - ศุกร์, 19. ตุลาคม 2018 - 19:27

 

 

“ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ หมายเลข 41 ยอดนักบิดหนึ่งเดียวของไทยในศึกสองล้อชิงแชมป์โลก รุ่นโมโตทรี เปิดหัวเกมดวลความเร็ว สนามที่ 16 ของฤดูกาล รายการ “เจแปนนิส กรังด์ปรีซ์” ที่โมเตกิ ประเทศญี่ปุ่น จบการซ้อมวันแรก ด้วยอันดับที่ 14 ทำเวลาตามหลังหัวแถวเพียง 1.29 วินาที

 

การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2018 เข้าสู่เกมชิงชัยสนามที่ 16 ในสุดสัปดาห์นี้ จัดดวลความเร็วในรายการเจแปนนิส กรังด์ปรีซ์ ที่สนามทวิน ริง โมเตกิ ประเทศญี่ปุ่น ระยะทางต่อรอบ 4.801 กิโลเมตร สำหรับวันนี้(19 ต.ค.) เริ่มต้นด้วยรอบการซ้อมวันแรก

 

โดยรุ่นโมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ที่มีนักบิดหนุ่มหนึ่งเดียวของไทยจากโครงการ Race to The Dream “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ภายใต้การสนับสนุนจาก เอ.พี.ฮอนด้า ลงทำการแข่งขันเป็นปีที่สอง ในสังกัด ฮอนด้า ทีม เอเชีย หมายเลข 41 ทำผลงานในรอบ FP1  รั้งอันดับที่ 25 ด้วยเวลา 1 นาที 59.760 วินาที ในสภาพพื้นแทร็กแห้ง และต่อเนื่องในรอบ FP2 ขยับขึ้นมาถึงอันดับที่ 14 ด้วยเวลาเร็วสุด 2 นาที 6.693 วินาที ในสภาพพื้นแทร็กเปียก ตามหลังผู้นำเพียง 1.29 วินาที

 

สำหรับ นครินทร์ มีคิวลงซ้อมครั้งที่ 3 และควอลิฟายเพื่อจัดอันดับสตาร์ทของรุ่นโมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ในวันเสาร์ที่ 20 ตุลาคมนี้ ก่อนจะลงดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศในศึกเจแปนนิส กรังด์ปรีซ์ ในวันอาทิตย์ที่ 21 ตุลาคม เวลา 09.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

 

ทั้งนี้ แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทย สามารถรับชมการถ่ายทอดสด การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2018 สนามที่ 16 ได้ทาง ช่อง FOX Sports รวมถึงติดตามข่าวสารการแข่งขันและให้กำลังใจนักแข่ง ทีม เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ได้ที่แฟนเพจเฟซบุ๊ก www.facebook.com/APHondaRacingTH/ และเว็บไซต์ www.aphonda.co.th/aphondaracingthailand/

“รฐนน” ยังรั้งจ่าฝูงบนคลับเฮ้าส์ กอล์ฟสิงห์พัทยาโอเพ่นรอบสอง

โลกวันนี้ ฮอทนิวส์ - ศุกร์, 19. ตุลาคม 2018 - 19:25

 

 

รฐนน วรรณศรีจันทร์ ยังคงเป็นผู้นำเดี่ยวหลังแข่งจบรอบสองทำสกอร์ 8 อันเดอร์พาร์ 132 นำห่างที่ 2 ชัพชัย นิราช 1 สโตรก ส่วนนักกอล์ฟที่แข่งรอบบ่ายแข่งขันไม่จบเนื่องจากมีประจุไฟฟ้าในอากาศทำให้ต้องแข่งขันต่อเช้าวันรุ่งขึ้น ในกอล์ฟอาชีพ สิงห์ ออล ไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์ รายการ “สิงห์พัทยาโอเพ่น 2018″ ชิงเงินรางวัลรวม 3 ล้านบาท ณ สนามบูรพา กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท จ.ชลบุรี เมื่อ 19 ต.ค. 61

 

การแข่งขันกอล์ฟอาชีพ ออล ไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์ จากการสนับสนุนโดย บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด, การกีฬาแห่งประเทศไทย, กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ และ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดแข่งขันรายการ “สิงห์พัทยาโอเพ่น 2018″ ชิงเงินรางวัลรวม 3 ล้านบาท ระหว่างวันที่ 18-21 ตุลาคม 2561 ณ สนามบูรพา กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท จังหวัดชลบุรี ระยะ 7,080 หลา พาร์ 70 ผู้ชนะจะรับเงินรางวัลไปครอง 450,000 บาท

 

โดยรอบสองของการแข่งขัน เมื่อวันที่ 19 ต.ค. ในช่วงบ่ายสภาพอากาศไม่ดีมีประจุไฟฟ้าในอากาศ ทำให้ต้องหยุดแข่งขันชั่วคราวไป 2 ชั่วโมง ส่งผลให้นักกอล์ฟจำนวนมากแข่งไม่จบ ต้องมาแข่งต่อรอบสองในช่วงเช้าวันที่ 20 ต.ค.เวลา 07.00 น. โดยในกลุ่มนักกอล์ฟที่แข่งขันจบ ผู้นำยังคงเป็น “โปรฟลุ๊ก” รฐนน วรรณศรีจันทร์ วัย 23 ปีจากจันทบุรี ที่รอบนี้ทำสกอร์เพิ่มเข้ามาอีก 2 อันเดอร์พาร์ 68 จาก1 อีเกิ้ล 2 เบอร์ดี้ เสีย 2 โบกี้ ขึ้นมานำบนคลับเฮ้าส์ด้วยสกอร์รวม 8 อันเดอร์พาร์ 132

 

โดย รฐนน กล่าวว่า “วันนี้พัตต์ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ แต่ก็พยายามประคองเกมส์ให้เกาะกลุ่มลีดเดอร์บอร์ดเอาไว้ พยายามตีให้อยู่ในแฟร์เวย์ให้เยอะแล้วก็ตีให้ออน แต่ว่าวันนี้ก็ถือว่าพอใจในผลงาน อีกสองวันก็ต้องไปลุ้นกันต่อว่าจะเป็นยังไงครับ ส่วนพรุ่งนี้ออกกลุ่มผู้นำไม่มีความกดดันครับ แต่ก็พยายามเรียกความมั่นใจของตัวเองกลับมาให้ได้ ก็ไม่ได้คิดถึงคนอื่นแน่นอนครับ”

“อาทิตย์ที่แล้วผมพักเพื่อเตรียมตัวแข่งแมตช์นี้ ก็อยากจะได้แชมป์ออเดอร์ออฟเมอริทของสิงห์ออลไทยแลนด์ แต่อีก 2 วันก็พยายามไม่กดดันตัวเอง พยายามคิดแต่เรื่องช็อตต่อช็อตอย่างเดียวครับ”

 

ทางด้าน “โปรโจ๊ก” ชัพชัย  นิราช วัย 35 ปีจากพิษณุโลก รอบนี้เก็บได้ถึง 7 เบอร์ดี้ แต่ก็พลาดเสีย 3 โบกี้ ก่อนจบด้วยสกอร์ 4 อันเดอร์พาร์ 66 รวมสองวัน 7 อันเดอร์พาร์ 133 รั้งอยู่ที่ 2 ตามหลังผู้นำเพียงสโตรกเดียว

 

สำหรับผลงานนักกอล์ฟที่น่าสนใจ ภาณุพล พิทยารัฐ(71) และ อุดร ดวงเดชา(64) ทำสกอร์ 3 อันเดอร์พาร์ 137, ถาวร วิรัตน์จันทร์(71) ทำสกอร์ 2 อันเดอร์พาร์ 138, ปวิธ ตั้งกมลประเสริฐ(67) และ นำโชค ตันติโภคากุล(70) ทำสกอร์ 1 อันเดอร์พาร์ 139, ชนะโชค เดชภิรัตนมงคล(71) และ กัมลาศ นาเมืองรักษ์(70) ทำสกอร์ 4 โอเวอร์พาร์ 144, ฐิติพรรษ์ ช่วยประคอง(77) ทำสกอร์ 9 โอเวอร์พาร์ 149 ส่วนนักกอล์ฟที่แข่งขันไม่จบ ถิรวัฒน์ แก้วศิริบัณฑิต เล่นจบ 11 หลุม สกอร์รวมอยู่ที่ 1 อันเดอร์พาร์, ธรรมนูญ ศรีโรจน์ เล่นจบ 11 หลุม สกอร์อยู่ที่อีเว่นพาร์, เนติพงศ์ ศรีทอง เล่นจบ 12 หลุม สกอร์รวมอยู่ที่อีเว่นพาร์

 

สำหรับการแข่งขันในวันเสาร์ที่ 20 ต.ค. จะเริ่มแข่งขันรอบสองต่อเวลา 7:00 น. ส่วนรอบสามจะเริ่มแข่งขันกลุ่มแรกเวลาประมาณ 10:00 น. โดยแฟนกอล์ฟสามารถติดตามการถ่ายทอดสดผ่านทางช่องทรูสปอร์ต 7 เริ่มเวลา 14:00 น. เป็นต้นไป

 

 

 

“ไทยศรีวิไลย์” บี้ตรวจสอบรายได้ส่วนแบ่งค่าปรับจราจร ตร. นำร่อง สน.มีนบุรี-สน.ปทุมวัน หวั่นการเมืองไม่แน่ไม่นอนอะไรก็เกิดได้

โลกวันนี้ ฮอทนิวส์ - ศุกร์, 19. ตุลาคม 2018 - 19:17

วันนี้ นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์เลขาธิการภาคีเครือข่ายต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชั่นของชาติ และ ว่าที่ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ กล่าวว่า ที่ผ่านมาตนได้รับเรื่องร้องเรียนจากผู้ใช้รถใช้ถนนจำนวนมากว่าอัตราโทษจับปรับ ตาม พรบ.จราจรทางบก พ.ศ.2522 และ พรบ.รถยนต์ พ.ศ.2522 นั้นมีการแบ่งรายได้ ดังนี้ ให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กทม 50% ให้รัฐบาลส่วนกลาง 2.5% ให้เจ้าเหน้าที่ตำรวจผู้จับกุม-ผู้สนับสนุนงานจราจร 47.5% ซึ่งเป็นรายได้มหาศาล กว่าปีละ 2-3 แสนล้านบาท/ปี รวมทั้งประเทศ ที่ทำให้ประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนน 2 ล้อ 3 ล้อ 4 ล้อ 6 ล้อ 10 ล้อ 18 ล้อ จำนวนกว่า 40 ล้านคน เดือดร้อน เพราะประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศไทย รายรับไม่พอรายจ่ายในการดูแลครอบครัวตนเอง เป็นบุคคลที่ได้รับบัตรคนจนกว่า 15 ล้านคน เป็นคนหาเช้ากินค่ำ เป็นลูกจ้าง พนักงานบริษัท อีก 25 ล้านคน ซึ่งจะประครองชีวิตความเป็นอยู่ ณ ปัจจุบันได้ก็แย่มากอยู่แล้ว แล้วยังมีรายจ่ายค่าปรับจราจรกลายเป็นรายจ่ายประจำอีกส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันที่ต้องใช้รถใช้ถนน ซึ่งทราบว่ากฎหมายดังกล่าวก็ใช้มากว่า 39 ปี แม้จะมีการแก้ไขบ้างแต่ก็เป็นการปรับแก้ไขซึ่งไม่ได้ผ่านการประชาพิจารจากผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทั้งประเทศ ส่วนใหญ่ผู้ออกระเบียบปรับเป็นข้าราชการที่ไม่เดือดร้อนรัฐดูแลอยู่ทั้งเงินเดือน บำนาญ สวัสดิการสารพัด ตนจึงมีความจำเป็นต้องทราบข้อมูลรอบด้านเพื่อประกอบข้อคิดเห็นจากทุกฝ่ายเพื่อปรับปรุงกฏหมาย อัตราค่าปรับ ส่วนแบ่งรายได้ อื่นๆ ให้เหมาะสมกับสภาวะปัจจุบัน จึงเรียนไปยัง พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ขอข้อมูลต่างๆดังนี้
1.ขอทราบยอดรายรับ-รายจ่าย ค่าปรับตามความผิดจราจรทุกประเภท ตาม พรบ.จราจรทางบก พ.ศ.2522 และ พรบ.รถยนต์ พ.ศ.2522 ตั้งแต่ 1 ตุลาคม 2559 – 30 กันยายน 2561 ของการตั้งด่านจับปรับโดยเหตุเกิดในพื้นที่ดูแลของ สถานีตำรวจนครบาลปทุมวัน-สถานีตำรวจนครบาลมีนบุรี
2.ขอรายการแบ่งจ่ายรายได้ค่าปรับจราจรทุกประเภท อาทิ ให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กทม ให้รัฐบาลส่วนกลาง ให้เจ้าเหน้าที่ตำรวจผู้จับกุม-ผู้สนับสนุนงานจราจร(รายชื่อ-ยอดเงิน เป็นรายบุคคล) ตั้งแต่ 1 ตุลาคม 2559 – 30 กันยายน 2561 ของ สถานีตำรวจนครบาลปทุมวัน-สถานีตำรวจนครบาลมีนบุรี
3.ขอทราบรายรับที่ได้รับการจัดสรรจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ตั้งแต่ 1 ตุลาคม 2559 – 30 กันยายน 2561(ปีงบประมาณ 2560-2561) ว่าได้จัดสรรไปเรื่องใดบ้าง มีรายการจัดซื้อจัดจ้างรายการใดบ้าง ของ สถานีตำรวจนครบาลปทุมวัน-สถานีตำรวจนครบาลมีนบุรี . นายมงคลกิตติ์ ทราบว่า เมื่อวานช่วงบ่ายได้มีฝูงอีกาหลายร้อยตัว บินมาเกาะอยู่ที่บริเวณต้นมะขาม เลียบคลองผดุงกรุงเกษม บริเวณด้านนอกทำเนียบรัฐบาล พร้อมกลับส่งเสียงร้องดังไปทั่ว โดยจากนั้นฝูงอีกาได้บินโฉบเข้าไปยังตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาลและวนมาเกาะที่ยอดตึกไทยคู่ฟ้า ก่อนจะบินออกมาเกาะที่ต้นมะขามเช่นเดิมนั้น ในทางความเชื่อของคนโบราณ ว่าอาจจะเกิดสิ่งไม่ดีกับ หัวหน้ารัฐบาล-คณะรัฐมนตรี อาจจะถูกปองร้ายหรือใส่ความจนรัฐบาลเสียหายจนยากจะแก้ไข หรือ อาจจะถูกปฏิวัติโดยทหารด้วยกันเองก็เป็นไปได้ทั้งนั้นในการเมืองไทย ก็ต้องระวังไว้ สถานะการณ์การเมืองไทย ณ ขณะนี้ไม่มีความแน่นอน ความขัดแย้งไม่ยอมกันมีสูง การเลือกตั้งจะเกิดขึ้นหรือถูกทำแท้งก่อนก็เป็นได้ หรือเลือกตั้งผ่านไปแล้วไม่ได้รับการยอมรับ เกิดการประท้วง ตั้งรัฐบาลได้แล้วแต่ทำงานไม่ได้ก็เป็นไปได้สูงทั้งนั้น ดูแล้วสถานะการณ์แบบนี้น่าเป็นห่วง

กกต.ยันองค์กรส่งชื่อสว.ไม่มีฮั้วกัน

โลกวันนี้ ฮอทนิวส์ - ศุกร์, 19. ตุลาคม 2018 - 19:07

ผู้สื่อข่าวพ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เปิดเผยว่า การเปิดรับสมัครองค์กรที่จะส่งผู้สมัคร ส.ว. ซึ่งเปิดระหว่างวันที่ 15-24 ตุลาคม นั้น 4 วัน มีองค์กรเข้ามาลงทะเบียนแล้ว 29 องค์กรจาก 14 จังหวัด ประกอบด้วย กรุงเทพมหานคร 10 องค์กร พัทลุง 3 องค์กร ศรีสะเกษ 3 องค์กร สระแก้วและ นนทบุรี จังหวัดละ 2 องค์กร พิษณุโลก ลำปางหนองคาย นครปฐม ร้อยเอ็ด ปทุมธานีตราด ตรัง และกาญจนบุรี จังหวัดละ 1 องค์กร

แต่ยืนยัน ว่า แม้จะมีองค์กรมาลงทะเบียนน้อย จะไม่เกิดปัญหาการฮั้วในการเลือก ส.ว. โดยเชื่อว่า ที่มีผู้สมัครน้อย คาดอยู่ระหว่างการเตรียมเอกสารอยู่ จึงขอประชาสัมพันธ์ว่าองค์กรที่ไม่ได้ยื่นสามารถมาลงทะเบียนได้ที่ กกต. จนถึงวันที่ 24 ตุลาคมนี้

ผบ.สส.ย้ำจุดยืนดูแลบ้านเมืองสงบ-ปชช.มีสุข

โลกวันนี้ ฮอทนิวส์ - ศุกร์, 19. ตุลาคม 2018 - 18:42

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.พรพิพัฒน์ เบญญศรี ผู้บัญชาการทหารสูงสุด กล่าวว่า จากกระแสความกังวลว่าจะเกิดวิกฤติทางการเมืองหลังคสช. หมดอำนาจนั้น เราเปลี่ยนมุมมอง และไม่คาดการณ์ว่าจะเกิดความจลาจลดีกว่า เพราะประเทศไทยใน 4 ปีที่ผ่านมามีพัฒนาการ มีความก้าวหน้า มีการเตรียมการไปสู่ประชาธิปไตยมาด้วยดี และหากเราทุกคนร่วมมือกัน ตัดสินใจถูกต้อง มีจุดยืนเหมาะสมร่วมกัน คงไม่ต้องคิดว่าจะมีจลาจล และไม่ต้องคิดว่า ทหารจะต้องทำอะไร

ส่วนการยืนยันว่า จะมีการปฏิวัติใช่หรือไม่ ผู้บัญชาการทหารสูงสุดได้ย้ำ จุดยืนของกองทัพและตำรวจว่า คือ จุดที่ประชาชนมีความสุข ประเทศชาติมีความสงบ และยังไม่เห็นโอกาสที่จะเกิดความไม่สงบ

ตัดไฟตั้งแต่ต้นลม! คอนเต้ เต็งจ๋าคุมราชันแทน โลเปเตกี หลังออกสตาร์ทห่วย

กีฬา - ศุกร์, 19. ตุลาคม 2018 - 18:23

อันโตนิโอ คอนเต้ โผล่มีชื่อเป็นกุนซือตัวเต็งที่จะเข้ามาคุมทีม เรอัล มาดริด แทนที่ ฆูเลน โลเปเตกี กุนซือหนุ่มชาวสเปนที่ทำทีมออกสตาร์ทได้อย่างย่ำแย่

The post ตัดไฟตั้งแต่ต้นลม! คอนเต้ เต็งจ๋าคุมราชันแทน โลเปเตกี หลังออกสตาร์ทห่วย appeared first on MThai Sport.

หมวดหมู่: กีฬา

หน้า

 • SPACE
  821 ... 8 เดือน 1 สัปดาห์
 • SPACE
  R#722 ... 1 ปี 1 สัปดาห์
 • SPACE
  you miss SPACE, don't you doc Tuxedo1 ?    ... 1 ปี 1 สัปดาห์
 • Tuxedo1
  ... 1 ปี 2 สัปดาห์
 • จอมยุทธ์
  ทำไมข้าพเจ้าถึงตั้งกระทู้ใหม่ไม่ได้ขอรับ แนะนำ แจ้งปัญหาการใช้งาน... 1 ปี 2 สัปดาห์